Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Finance Highlight Investing Markets Virtual & High Tech

Ripple Labs đang nhòm ngó đến tài sản của nền tảng cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius

Theo một phát ngôn viên của công ty thanh toán blockchain có trụ sở tại San Francisco, Ripple Labs, thì hiện họ đang vướng vào một rắc rối với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ do có hứng thú đến việc mua lại tài sản của công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản gần đây: Celsius.

In this photo illustration, the Celsius Network logo is displayed on a smartphone screen beside Bitcoin cryptocurrencies.

Người phát ngôn này cho biết: “Chúng tôi quan tâm đến việc tìm hiểu về Celsius, các tài sản thuộc công ty này, và bất kỳ thứ gì có thể liên quan đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, người phát ngôn từ chối tiết lộ liệu Ripple có quan tâm đến việc mua lại Celsius hay không.

Ripple tiếp tục nỗ lực phát triển nhằm vượt qua giai đoạn hỗn loạn của thị trường tiền điện tử và “đang tích cực tìm kiếm các cơ hội M&A để mở rộng quy mô công ty một cách có chiến lược”, người phát ngôn tuyên bố.

Ripple Labs Wants to Buy Celsius Network Assets - TechnoPixel

Celsius có trụ sở tại New Jersey đã đóng băng việc rút tiền vào tháng 6 với lý do điều kiện thị trường khiến công ty gặp nhiều khó khăn đồng thời nộp đơn xin phá sản ở New York vào tháng trước, liệt kê khoản thâm hụt 1,19 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán.

Tuần trước, các luật sư của Ripple đã nộp hồ sơ lên tòa án phá sản để tìm cách được đại diện trong quá trình tố tụng. Tòa án đã chấp thuận hồ sơ vào tuần trước. Hồ sơ phá sản của Celsius cho thấy Ripple không nằm trong số các chủ nợ lớn của Celsius.

Ripple thuộc sở hữu của tư nhân, trước đây nó đã không thực hiện bất kỳ giao dịch lớn nào. Công ty này được định giá khoảng 15 tỷ USD sau khi mua lại cổ phiếu tư nhân vào tháng 1. Định giá trong ngành đã giảm đáng kể trong đợt rớt giá tiền điện tử vài tháng qua, điều này đã khiến cho Celsius và các công ty tiền điện tử khác phải rút khỏi thị trường.

Ripple là gì? Đánh giá toàn tập về coin XRP và dự án Ripple

Theo một báo cáo mà công ty đưa ra vào tháng 7, tổng doanh số bán tiền điện tử XRP của Ripple là 408,9 triệu đô la trong quý thứ hai và 273,27 triệu đô la trong quý đầu tiên.

Công ty đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện vào năm 2020. Cơ quan này cáo buộc Ripple và các giám đốc điều hành hiện tại lẫn cựu giám đốc đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la bằng cách bán XRP mà những người sáng lập Ripple đã tạo ra vào năm 2012.

Ripple cùng các giám đốc điều hành đã phủ nhận mọi cáo buộc và tuyên bố rằng XRP được giao dịch và sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts