Navigator Business & Finance
Highlight Investing Leaders News World News

Quỹ từ thiện của nữ tỷ phú Laurene Powell Jobs dẫn đầu với 3,5 tỷ USD

Nhà từ thiện và nhà đầu tư nổi tiếng Laurene Powell Jobs, đã chọn người hiện đang phụ trách các vấn đề về môi trường của California để giúp khởi động gói đầu tư trị giá 3,5 tỷ đô la của bà nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Vợ của Steve Jobs: Nữ doanh nhân quyền lực có trái tim nhân hậu

Thống đốc California Gavin Newsom đã thông báo rằng, Jared Blumenfeld sẽ từ chức Bộ trưởng Bảo vệ Môi trường của Golden State vào cuối năm nay để trở thành chủ tịch của của tổ chức Waverley Street Foundation. Blumenfeld sẽ phụ trách thực hiện các cam kết của Powell Jobs vào tháng 9 năm 2021 để quyên góp 3,5 tỷ USD cho các hoạt động vì môi trường trong hơn một thập kỷ.

“Hành tinh của chúng ta và tất cả những ai đang sống trong đó, không đối mặt với mối đe dọa nào lớn hơn cuộc khủng hoảng khí hậu. Quỹ Waverley Street được thành lập để giải quyết cuộc khủng hoảng này với những ý tưởng táo bạo, sáng tạo đang thật sự cần thiết. Tại Jared, Waverley Street Foundation có một nhà lãnh đạo với tầm nhìn và kinh nghiệm mà vấn đề này đòi hỏi” – Powell Jobs chia sẻ.

Không rõ nguyên nhân cụ thể và tổ chức phi lợi nhuận Waverley Street sẽ tài trợ hoặc chính xác các ưu tiên của nó sẽ là gì. Trong một tuyên bố, quỹ cho biết Blumenfeld sẽ hỗ trợ công việc tìm ra giải pháp mới giúp các cộng đồng trên toàn cầu giảm thiểu ô nhiễm carbon”.

Waverley Street Foundation

Được thành lập bởi Powell Jobs vào năm 2016, Waverley Street Foundation (vốn có tên là Emerson Collective Foundation cho đến năm 2019) là kênh hoạt động từ thiện chính của bà. Quỹ có tài sản gần 3 tỷ USD, theo hồ sơ thuế năm 2020. Nhưng các hoạt động của nó được thực hiện trong âm thầm. Theo các biểu mẫu thuế IRS, Powell đã trao gần như tất cả các khoản tài trợ của quỹ— 185 triệu USD — từ năm 2017 đến năm 2019 cho một quỹ tư vấn của các nhà tài trợ tại Silicon Valley Community Foundation. Các tổ chức tài trợ như Fidelity hoặc trong trường hợp này là một tổ chức cộng đồng như SVCF đã cùng nhau đầu tư vào DAF. Các nhà tài trợ sẽ được khấu trừ thuế ngay lập tức và cũng được thông báo về thông tin số tiền tài trợ về đâu theo thời gian.

Tài sản của Powell Jobs hiện ước tính ở mức 15,7 tỷ USD, chủ yếu đến từ giá trị cổ phiếu Apple và Disney mà bà được thừa kế từ người chồng quá cố Steve Jobs. Kể từ khi Jobs qua đời vào năm 2011, bà đã rót vốn vào Emerson Collective, công ty đầu tư và từ thiện của bà, tương tự như Pivotal Ventures của Melinda French Gates. Thông qua Emerson Collective, Powell Jobs sở hữu cổ phần trong tạp chí The Atlantic cũng như cổ phần trong đội bóng rổ Washington Wizards, đội khúc côn cầu Washington Capitals, công ty sản xuất Reese Witherspoon của Hello Sunshine và nhà sản xuất podcast Gimlet Media.

Bài: Khả Uyên – Forbes.com

 

Related posts