Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Highlight

Quỹ Cardano hoàn thành việc cấp vốn để trồng 1 triệu cây xanh

Cardano Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển trên mạng Cardano, cho biết nền tảng đã đạt được mục tiêu đầu tiên là trồng hơn 1 triệu cây xanh, một phần của chiến dịch xây dựng blockchain thân thiện hơn với môi trường.

Cardano Foundation đang tiên phong trong việc thực hiện các hoạt động khôi phục đất và phát triển hệ sinh thái địa phương bằng cách sử dụng blockchain Cardano.

“Rừng Cardano được tài trợ 100%, chúng tôi đã đạt được cột mốc 1 triệu cây xanh. Tất cả các cây được trồng sẽ được ghi lại trên blockchain Cardano để nâng cao tính minh bạch, đóng vai trò là bằng chứng công khai về những hoạt động phục hồi đất đai và môi trường”, Giám đốc điều hành Quỹ Cardano Frederik Gregaard cho biết.

Quỹ cũng hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Veritree nhằm phục vụ cho chiến dịch. Veritree sử dụng công nghệ blockchain ghi lại chuỗi cung ứng của các trại cây cho người dùng, đồng thời cho phép người dùng có thể theo dõi để xác minh được các hoạt động đó.

Veritree sẽ trồng một cây mỗi khi một ADA được hoán đổi để nhận lấy một token TREE. Sau đó, TREE lần lượt chuyển thành cây kỹ thuật số và NFT trong một số ngày đổi thưởng nhất định, với độ hiếm của NFT được phát hành dựa trên số lượng ADA cung cấp ban đầu.

Dữ liệu giao dịch cho thấy đã có một lượng lớn ADA được đóng góp cho chiến dịch này. Một ví đã đổi 100.000 ADA lấy 100.000 TREE – trị giá hơn 118.000 USD, trở thành nhà tài trợ lớn nhất trong chiến dịch này. Bên cạnh đó, còn nhiều nhà tài trợ khác đã ủng hộ số tiền dao động từ 5.000 ADA ( tương đương 5.900 USD) đến 87.500 ADA (tương đương 103.900 USD).

Tại sao phải trồng cây?

Hoạt động của “Rừng Cardano” là một phần trong nỗ lực của Cardano để trở thành một blockchain tích cực với khí hậu.

Công nghệ chuỗi khối đã nhận phải sự chỉ trích trong những năm gần đây về tác động môi trường mà các blockchain gây ra. Các blockchain chạy trên một mạng lưới toàn cầu gồm những người dùng hoặc tổ chức sử dụng tài nguyên máy tính của họ – bằng cách đặt tiền điện tử hoặc chạy các giàn khai thác – để xác thực dữ liệu và xử lý các giao dịch trên mạng đó.

Đặc biệt, hoạt động khai thác sẽ phải sử dụng một lượng điện năng khổng lồ. Các chuyên gia cho rằng việc sử dụng tài nguyên máy tính như vậy là không cần thiết, và yêu cầu nguồn điện năng lớn như vậy sẽ làm tổn hại đến môi trường.

Trồng cây xanh là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp muốn thay đổi theo hướng thân thiện với môi trường, vì việc tạo ra nhiều cây hơn có thể bù đắp thiệt hại do hoạt động của con người gây ra ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Bài: Hoài Linh – Theo Coin Desk

 

Related posts