Navigator Business & Finance
Markets News World News

Qualcomm dự đoán doanh số bán điện thoại sẽ giảm “hai con số”

Qualcomm, một trong những nhà cung cấp chip và modem chính cho các mặt hàng thiết bị di động, dự đoán rằng doanh số bán điện thoại thông minh sẽ giảm hơn nhiều so với dự kiến ​​vào năm 2022 do môi trường kinh doanh thiếu ổn định.

“Với sự bất ổn do môi trường kinh tế vĩ mô gây ra, chúng tôi đang phải điều chỉnh lại định hướng của mình cho năm dương lịch 2022, tức khối lượng thiết bị cầm tay 3G / 4G / 5G từ mức giảm phần trăm giữa một con số so với cùng kỳ năm ngoái xuống mức phần trăm thấp ở mức hai con số, ”Qualcomm viết. Công ty cũng nói rằng “nhu cầu suy giảm nhanh chóng” và “hạn chế nguồn cung được nới lỏng” trong ngành bán dẫn đã dẫn đến lượng hàng tồn kho tăng lên và các khách hàng lớn nhất của Qualcomm đang phải chật vật hơn để bán ra sản phẩm.

Hai trong số những “khách hàng lớn nhất” có thể bao gồm Samsung và Apple, những công ty sử dụng chip Qualcomm trong điện thoại thông minh của họ và cả hai đều phải vật lộn với việc doanh thu giảm sút. Vào tháng 6, trang công nghiệp Hàn Quốc TheElec cho biết Samsung vào thời điểm đó có 50 triệu điện thoại thông minh trong kho, trong khi Bloomberg đưa tin vào tháng 9 rằng Apple quyết định không tăng sản lượng dòng iPhone 14 mới của mình. Và doanh thu iPhone của Apple trong quý trước vẫn thấp hơn ước tính, một dấu hiệu khác cho thấy nhu cầu đang nguội đi đối với dòng sản phẩm iPhone 14.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ The Verge

Related posts