Navigator Business & Finance
Featured News Virtual & High Tech

Polestar sẽ cho ra mắt một chiếc roadster chạy điện mới vào năm 2026

Nhà sản xuất xe điện đến từ Thụy Điển Polestar cho hay mẫu roadster chạy điện mà hãng đã trình làng vào đầu năm nay hiện đã chính thức đi vào sản xuất. Tuy nhiên, khách hàng có lẽ sẽ phải đợi thêm ba năm nữa để chiếc xe này được phép lưu hành ngoài thị trường.

 

Polestar O2 electric roadster concept

Mẫu xe điện Polestar O2. Nguồn: Polestar.

Mẫu Polestar O2 roadster được hé lộ lần đầu tại Los Angeles vào tháng 3. Nó sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2026 với tên gọi Polestar 6 như công ty đã công bố.

Giám đốc điều hành Thomas Ingenlath cho biết: “Với phản ứng nồng nhiệt của người tiêu dùng và cánh báo chí, chúng tôi đã quyết định đưa chiếc roadster tuyệt đẹp này vào sản xuất và tôi rất vui mừng khi nó thành hiện thực.”

Polestar cho biết, mẫu xe này sẽ có mui xếp cứng có thể thu vào, động cơ điện 800 volt cho phép sạc lại nhanh chóng và công suất lên đến 884 mã lực. Hệ thống truyền động mô-tơ kép giúp chiếc roadster từ 0 lên 62 mph trong vỏn vẹn 3,2 giây.

Polestar có một danh sách dài những việc cần hoàn thành trước khi chiếc roadster đi vào sản xuất. Công ty đã công bố kế hoạch tung ra ba mẫu xe mới: một chiếc SUV, một chiếc crossover giống coupe và một chiếc sedan hạng sang hàng đầu, lần lượt là Polestar 3, 4 và 5 vào cuối năm 2025. Mẫu đầu tiên trong số đó, chiếc Polestar 3 SUV, sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà máy Volvo ở Mỹ vào mùa thu năm nay.

 

Sedan điện Polestar 5 sẽ được sản xuất trong năm 2024 | AutoMotorVN

Sedan điện Polestar 5. Nguồn: Polestar.

Roadster mới sẽ các điểm tương đồng với chiếc sedan Polestar 5, bao gồm cả động cơ điện 800 volt, công ty cho hay.

Polestar, được thành lập như một liên doanh giữa Volvo Cars và nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc, ra mắt công chúng thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt vào tháng Sáu.

Tháng trước, công ty cho biết họ đang trên đà cung cấp 50.000 xe vào năm 2022, một bước quan trọng hướng tới mục tiêu lâu dài là bán được 290.000 xe trên toàn thế giới vào năm 2025.

Polestar cho biết khách hàng đã có thể đặt trước chiếc roadster nhưng giá bán hiện vẫn chưa được công bố.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts