Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets World News

Polestar phấn đấu cho mục tiêu giao 50.000 xe điện trong năm 2022

Nhà sản xuất xe điện đến từ Thụy Điển – Polestar gần đây cho biết rằng họ sẽ tiếp tục tiến trình giao 50.000 xe cho khách đến hết năm 2022 sau khi nhà máy của họ bắt đầu hoạt động trở lại sau sự gián đoạn do dịch Covid bùng phát ở Trung Quốc.

Polestar cho biết họ đã giao 9.215 xe trong quý 3, nâng tổng số xe giao từ đầu năm đến nay lên khoảng 30.400 xe. Con số này đã tăng gần gấp đôi so với một năm trước – và quý 4 sẽ là quãng thời gian quyết định với các mục tiêu của công ty.

Cổ phiếu của Polestar đã tăng khoảng 3% trong giao dịch tiền thị trường sau khi tin tức trên được công bố.

Giám đốc điều hành Thomas Ingenlath cho biết trong một tuyên bố rằng ông tin tưởng Polestar sẽ đạt được mục tiêu của mình, vì họ đã xuất xưởng đủ số xe mà họ dự kiến giao đi vào cuối năm.

Ingenlath nói: “Chúng tôi đã hoàn toàn khôi phục lại dây chuyền sản xuất sau giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc.”

Công ty mẹ của Polestar, nhà sản xuất ô tô Geely của Trung Quốc, đã phải ngừng hoạt động nhà máy Luqiao của mình trong vài tuần trong nửa đầu năm 2022 vì các lệnh phòng chống Covid-19 do chính phủ ủy quyền. Nhà máy đó sản xuất chiếc crossover Polestar 2 cũng như các mẫu xe cho các thương hiệu khác thuộc Geely.

Polestar là liên doanh giữa Volvo Cars của Thụy Điển và Geely, đã sở hữu Volvo Cars từ năm 2010. Công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại mục đích đặc biệt vào tháng Sáu.

Mẫu xe tiếp theo của Polestar, một chiếc SUV có tên Polestar 3, sẽ được sản xuất ở cả nhà máy tại Lộ Kiều-Chiết Giang và nhà máy Volvo ở Nam Carolina. Polestar 3 dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức tại một sự kiện ở Copenhagen, với quá trình sản xuất bắt đầu ngay sau đó.

Bài: Trí HIếu – Dẫn từ CNBC

Related posts