Navigator Business & Finance
Markets News World News

PepsiCo tạm dừng sản xuất nước giải khát có gas tại Nga

Tập đoàn nước giải khát PepsiCo Inc. sẽ dừng sản xuất Pepsi, 7UP và Mountain Dew tại Nga sau thông báo được đưa ra vào 6 tháng trước.

Trước đây, Reuters đã đưa tin về các chai Pepsi được sản xuất tại Nga vào tháng 7, 8 ở siêu thị, cửa hàng và phòng tập gym.

Chia sẻ về vấn đề này, phát ngôn viên của công ty Hoa Kỳ cho biết: “Tất cả các sản phẩm cô đặc đã cạn kiệt và chúng tôi sẽ kết thúc việc sản xuất ở Nga.”

Đây là lần đầu PepsiCo lên tiếng về vấn đề này sau công bố hồi đầu tháng 3, nhưng họ từ chối cung cấp thông tin về doanh số bán hàng.

Trước đó, phương Tây vốn không cắt đứt nguồn cung thực phẩm và đồ uống như một biện pháp trừng phạt Nga về các hành động của họ ở Ukraine.

Tuy nhiên, công ty cho biết nhà sản xuất Coca-Cola và các khách hàng hiện tại ở Nga đang cạn kiệt nguồn hàng từ hồi tháng 6. Do đó, việc sản xuất và bán Coke cũng như các nhãn hiệu khác sẽ ngừng ở Nga.

Đầu tháng 3 năm nay, PepsiCo cho biết họ sẽ tiếp tục bán các mặt hàng thiết yếu như sữa và các sản phẩm từ sữa, sữa bột trẻ em và thức ăn cho trẻ em ở Nga. Công ty đã hoạt động ở Nga hơn 60 năm và sản phẩm Cola của họ là một trong số ít các sản phẩm phương Tây được phép sử dụng ở Liên Xô trước khi sụp đổ.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts