Navigator Business & Finance
Markets News World News

PepsiCo có kế hoạch cắt giảm nhân sự của các công ty con

Theo trang tin tức Wall Street Journal đưa tin, tập đoàn PepsiCo đang có kế hoạch cắt giảm hàng trăm nhân sự thuộc các công ty con tại khu vực Bắc Mỹ.

Nhân viên của hãng thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng Ouaker Oats cũng nằm trong danh mục bị cắt giảm.

Việc cắt giảm sẽ tác động đến nhân viên của các công ty kinh doanh thực phẩm và đồ uống ở Chicago; thành phố Plano, Texas và khu dân cư Purchase, New York, theo như trích dẫn từ một bản ghi chú của công ty. Các công ty nằm trong danh mục này bao gồm hãng đồ uống Gatorade, hãng đồ ăn vặt Frito-Lay và thương hiệu yến mạch Quaker Oats.

Bộ phận đồ uống của công ty dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn vì bộ phận đồ ăn nhẹ vốn đã thu hẹp lực lượng lao động từ trước thông qua chương trình nghỉ việc tự nguyện.

Được biết, Pepsi đã tuyển dụng tổng cộng khoảng 309.000 nhân viên trên toàn thế giới, với hơn 40% trong số đó làm việc tại Hoa Kỳ.

Vào tháng 10, PepsiCo đã tăng dự báo doanh thu cả năm sau khi lạm phát thúc đẩy doanh số bán hàng cảu công ty. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh của họ, bao gồm cả Frito-Lay tại Bắc Mỹ, đã đưa ra báo cáo doanh thu giảm, một dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang cắt giảm nhu cầu ăn vặt để kiểm soát chi tiêu hiệu quả hơn.

Trong những tháng gần đây, các công ty trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông đã sa thải nhân viên trên quy mô lớn để cắt giảm chi phí do sự bất ổn trong nền kinh tế gây áp lực cho hoạt động kinh doanh của họ. Một số công ty thực phẩm và đồ uống cũng đã có hành động tương tự, bao gồm Beyond Meat, Impossible Foods và đối thủ chính của PepsiCo là Coca-Cola.

Bài: Hiếu Võ – Dẫn từ CNBC

Related posts