Navigator Business & Finance
Finance News World News

PayPal dự kiến cắt giảm 7% lực lượng nhân sự

PayPal Holdings Inc hôm thứ Ba (31/1) cho biết công ty đang có kế hoạch cắt giảm 7% tổng số nhân sự, tương đương khoảng 2.000 người, qua đó trở thành công ty fintech mới nhất bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu.

Công ty thanh toán này cuối cùng cũng đã phải gia nhập vào chung hàng ngũ với các Big Tech và ông lớn ở Phố Wall trong trào lưu sa thải nhân viên trên khắp nước Mỹ nhằm kiềm chế chi phí để vượt qua suy thoái.

Dan Schulman, Giám đốc điều hành của PayPal cho biết trong một tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã đạt được một số bước tiến đáng kể trong việc điều chỉnh cơ cấu chi phí phù hợp và tập trung nguồn lực vào các ưu tiên chiến lược cốt lõi của mình, nhưng chúng tôi còn nhiều việc phải làm”.

Cổ phiếu của công ty fintech, vốn trượt giá khoảng 60% vào năm ngoái, đã tăng thêm 2% trong phiên giao dịch buổi chiều ngày hôm qua.

Moshe Katri, nhà phân tích tại Wedbush cho biết: “Tương tự như các công ty công nghệ khác, PayPal đang tìm cách ổn định tình hình tài chính và chiến lược của mình, chuẩn bị cho một đợt suy thoái kinh tế có thể xảy đến.”

Thomas Hayes, chủ tịch và thành viên quản lý của công ty đầu tư Great Hill Capital, nói với Reuters rằng “công nghệ đã được sử dụng quá nhiều trong thời kỳ đại dịch và điều tiết lại nhân sựu trong thời kỳ khó khăn sẽ giúp các công ty trong ngành duy trì lợi nhuận trong giai đoạn mới.”

Vào tháng 11, PayPal đã cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu hàng năm trước những dự đoán về suy thoái kinh tế và cho biết họ không mong đợi nhiều vào khả năng tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử tại Hoa Kỳ trong quý nghỉ lễ.

Các giám đốc của công ty cho biết vào thời điểm đó rằng môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức và xu hướng thương mại điện tử chững lại đã buộc họ phải thận trọng với dự báo của mình.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

 

Related posts