Navigator Business & Finance
News Virtual & High Tech World News

Panasonic chế tạo pin xe điện từ vật liệu tái sử dụng

Panasonic sẽ sử dụng nguồn vật liệu tái tạo Redwood Materials do cung cấp để sản xuất pin xe điện theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.

 

Panasonic đang sản xuất pin cho Tesla tại Nhật Bản và tại nhà máy Gigafactory ở bang Nevada của Mỹ.

 

Đại diện Panasonic, đối tác cung cấp pin xe điện của Tesla từ những ngày đầu thành lập, cho biết tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (CES) rằng hãng có kế hoạch sử dụng vật liệu tái chế từ một công ty startup do cựu giám đốc công nghệ của hãng xe Mỹ điều hành, nhằm sản xuất pin lithium ion theo hướng bền vững và tái chế tuần hoàn hơn.

Redwood Materials được thành lập bởi JB Straubel, nhà đồng sáng lập và cựu giám đốc công nghệ của Tesla, nhanh chóng chuyển đổi thành nhà cung cấp hàng đầu cho kim loại và vật liệu tái chế được khôi phục từ pin đã qua sử dụng, phế liệu và linh kiện điện tử.

Redwood Materials có trụ sở tại Carson, Nevada, gần với siêu nhà máy Gigafactory, mới đây đã huy động được khoảng 800 triệu USD nhằm mở rộng quy mô kinh doanh tái chế, khi nhu cầu dành cho pin xe điện và linh kiện cần thiết đang tăng lên.

Trong năm 2021, Redwood Materials thu thập và tái chế phế liệu, thành phần pin đã qua sử dụng từ Panasonic để bắt đầu cung ứng lá đồng trong việc sản xuất pin lithium ion mới tại siêu nhà máy Gigafactory của Tesla ở Sparks, Nevada, công ty linh kiện điện tử cho biết trong buổi thuyết trình tại CES hôm 04.01.

Redwood cũng cho biết thêm, việc Panasonic sử dụng lá đồng từ vật liệu tái sử dụng sẽ trở thành quy trình sản xuất pin tuần hoàn đầu tiên, nơi pin điện tử được tái chế, sản xuất và trở lại trong cùng một nhà máy. Việc tái sử dụng phế liệu và pin điện tử cũ có thể giúp cho Panasonic hoàn thành mục tiêu sản xuất bền vững, thân thiện với môi trường, chủ tịch của Panasonic Energy khu vực Bắc Mỹ, Allan Swan cho biết.

“Redwood đang tạo ra chuỗi cung ứng tuần hoàn cho những mẫu xe điện và sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng sạch tại Mỹ. Qua đó giúp công ty trở nên thân thiện với môi trường hơn và giảm chi phí cho pin điện tử. Đến cuối năm 2021, chúng tôi kỳ vọng bổ sung thêm lá đồng sản xuất từ vật liệu tái chế của Redwood vào quy trình sản xuất pin”, ông cho biết trong video thuyết trình.

 

Redwood Materials có kế hoạch xây dựng nhà nhà máy trị giá 1 tỉ USD, sản xuất vật liệu cực dương-cực âm cho pin xe điện từ năm 2025. Ảnh: Redwood Materials

 

Vào tháng 9.2021, nguồn tin thân cận với Redwood cho biết công ty sẽ đầu tư hơn 1 tỉ USD cho việc xây dựng một nhà máy khổng lồ tại Mỹ, nhằm sản xuất vật liệu cần thiết cho pin xe điện vào năm 2025. Tuy vậy, hiện tại công ty vẫn từ chối công bố địa điểm cụ thể của nhà máy.

Hiện nay, Panasonic sản xuất khoảng 2 tỉ pin mỗi năm tại nhà máy của Tesla. “Khi chúng tôi mở rộng quy mô sản xuất, sẽ càng có thêm nhiều cơ hội mới được mở ra cho chúng tôi. Trong một thập kỷ tới, chúng tôi hướng đến tăng trưởng lên gấp 5 lần, trong bối cảnh ngày càng nhiều phương tiện được điện hóa như hiện nay”, Swan cho biết.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts