Navigator Business & Finance
Blockchain Finance News World News

Nomad treo thưởng cho bất kỳ hacker nào hoàn lại số NFT đã đánh cắp

Công ty tiền điện tử Nomad đã công bố một khoản tiền thưởng để thu hồi số tiền bị mất trong một vụ hack trị giá 190 triệu đô la, một lần nữa làm nổi bật các lỗ hổng bảo mật trong lĩnh vực mã thông báo kỹ thuật số.

Theo một tuyên bố từ Nomad, bất kỳ ai trả lại ít nhất 90% số token bị đánh cắp sẽ bị coi là một hacker “mũ trắng”, 10% còn lại sẽ trở thành phần thưởng.

Pranay Mohan, giám đốc điều hành của Nomad, cho biết trong tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không truy tố mũ trắng. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, công ty tình báo và cơ quan thực thi pháp luật để truy lùng tất cả những kẻ xấu khác ở mức tối đa theo luật.”

Nomad là một giao thức “cầu nối”, một công cụ để chuyển token qua các blockchain để làm cho các mạng lưới khác nhau có thể tương tác với nhau. Cầu nối đã trở thành một trong những điểm yếu của lĩnh vực tiền điện tử sau nhiều vụ hack.

Crypto Bridge Nomad Offers 10% Bounty After $190 Million Hack - Bloomberg

Nomad đã thu hồi được khoảng 20 triệu USD trong số 190 triệu USD cho đến nay, dựa trên dữ liệu từ Etherscan, một nền tảng để phân tích blockchain Ethereum, cũng như ước tính của nhà cung cấp cầu.

Nomad cho biết họ đang làm việc với chuyên gia pháp lý tiền điện tử TRM Labs và cơ quan hành pháp để truy lùng tin tặc. Nomad cũng đã hợp tác với nền tảng tiền điện tử Anchorage Digital để tăng cường bảo vệ các khoản tiền có thể truy xuất.

Cuộc tấn công vào Nomad nổi lên vào đầu tuần trước. Sau đó không lâu, ngành công nghiệp tiền điện tử lại phải hứng chịu một vụ tấn công khác ngay sau khi tin tặc nhắm mục tiêu vào hệ sinh thái Solana, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn tài khoản.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg

 

Related posts