Navigator Business & Finance
Highlight Investing Markets Virtual & High Tech World News

Nissan sẽ xây dựng các nhà máy tái chế pin mới ở Hoa Kỳ, Châu Âu vào 2025

Theo nguồn tin từ nhật báo Nikkei vào 16/12, công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất ô tô Nissan đang có kế hoạch xây dựng các nhà máy tái chế pin mới ở Hoa Kỳ và châu Âu vào cuối năm tài chính 2025.

 

Nissan sẽ xây dựng các nhà máy tái chế pin mới ở Hoa Kỳ, Châu Âu vào năm 2025 – Ảnh minh họa

 

Nikkei tin rằng chiến lược này của Nissan sẽ mang lại cơ hôi mới cho việc tái chế và tái sử dụng pin trong xe điện (EV), nhờ thế sẽ giúp giảm chi phí sản xuất khi giá kim loại hiếm tăng lên. Trước đó, Nissan cũng có chia sẻ về việc trong tương lai sẽ giới thiệu công nghệ pin dưới dạng thể rắn hoàn toàn (ASSB) của họ.

Báo cáo cho biết thêm rằng các nhà máy sẽ là cơ sở tái chế pin đầu tiên của công ty được xây dựng bên ngoài Nhật Bản, song họ vẫn chưa chia sẻ việc các nhà máy sẽ được xây dựng cụ thể tại địa điểm, quốc gia nào ở Châu Âu.

 

Nissan chính thức sử dụng logo mới

 

Vào tháng trước, công ty đã công bố thúc đẩy điện khí hóa, họ cam kết sẽ chi 2 nghìn tỷ yên (tương đương 17,53 tỷ USD) trong vòng 5 năm để tăng cường kế hoạch điện khí hóa xe hơi của họ nhằm bắt kịp các đối thủ ở phân khúc thị trường đang phát triển nhanh nhất này. Nhà sản xuất xe hơi Nissan cho biết rằng họ có kế hoạch cho ra mắt 23 mẫu xe hoàn toàn mới, trong đó có 15 mẫu xe điện sẽ ra đời trong năm 2030.

 

Bài: Hào – Theo Reuters

Related posts