Navigator Business & Finance
Blockchain News World News

Nike vẫn đang nỗ lực đầu tư vào NFT

Nike vẫn đang có kế hoạch tham gia vào thị trường vật phẩm kỹ thuật số (NFT), bất chấp việc sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới đã phá sản vào tuần trước. Công ty sắp tung ra .Swoosh, một nền tảng Web3 cho phép người dùng mua, bán và trao đổi giày và quần áo ảo.

Nike không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết về những gì chính xác sẽ xảy ra nhưng gợi ý rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thể sử dụng tài sản của mình làm vật phẩm mang theo được trong trò chơi kỹ thuật số và “những trải nghiệm nhập vai khác”. Mặc dù nền tảng này đã mở đăng ký vào ngày 18 tháng 11, nhưng tính năng giao dịch vẫn chưa hoạt động: Bộ sưu tập kỹ thuật số đầu tiên của .Swoosh sẽ không ra mắt cho đến tháng 1 năm sau. Khi điều đó xảy ra, Nike cho biết họ sẽ cho phép những người sáng tạo “tham gia thử thách cộng đồng để giành cơ hội đồng sáng tạo sản phẩm ảo với Nike” và kiếm tiền bản quyền cho bất kỳ vật phẩm nào bán được.

Thông báo này được đưa ra sau khi Nike mua RTFKT Studios, một công ty Web3 chuyên sản xuất NFT và giày thể thao “dành cho metaverse” vào năm ngoái. Nó từng được nhận định như một thương vụ mua lại mang tính chiến lược vào thời điểm đó, vì tiền điện tử đang ở đỉnh cao vào tháng 12 năm ngoái và đầu năm nay trước khi bắt đầu giảm vào tháng 2.

Ron Faris, phó chủ tịch của Nike Virtual Studios, cho biết: “Chúng tôi đang định hình một thị trường của tương lai với nền tảng cho phép những người tò mò về web3 có thể truy cập vào. Trong không gian mới này, cộng đồng .Swoosh và Nike có thể cùng nhau sáng tạo, chia sẻ và thu lợi.”

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ The Verge

Related posts