Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Highlight Stock Market World News

Nhu cầu về đất ảo nóng lên tại Hồng Kông

Giá đất ảo đang là chủ đề nóng khi giới đầu tư bất động sản chuyển sự chú ý sang metaverse. 

Andrian Cheng, Giám đốc điều hành của New World Development, đã mua một trong những lô đất ảo lớn nhất được chào bán nhằm xây dựng một trung tâm kỹ thuật số cho các công ty khởi nghiệp, thuộc dự án Mega City.

Tiềm năng của bất động sản ảo

Ông cho biết: “Trong tương lai, con người sẽ thay đổi môi trường tương tác trên không gian ảo thông qua danh tính kỹ thuật số của họ”.

Edgar Cheung, Giám đốc điều hành của một công ty đầu tư Hồng Kông, đã mua một vài mảng đất vào năm ngoái với giá khoảng 10.000 USD Hong Kong (1.284 USD). Ông cho biết: “Bất động sản ảo là loại hình đầu tư khá mới mẻ thu hút những nhà đầu tư trẻ, ưa mạo hiểm và hiểu rõ về chúng”.

Ông cũng đưa ra cảnh báo, đầu tư vào những lô đất ảo giống như “canh bạc”, có thể được tất cả hoặc trắng tay.

Các lô đất ảo có thể được giao dịch giống như bất động sản thực, chủ sở hữu có quyền giữ, cho thuê hoặc cắt bỏ tuỳ thích. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ở vị trí khu đất ảo đó.

Một nhà đầu tư gần đây đã trả 450.000 USD để trở thành hàng xóm ảo của rapper người Mỹ Snoop Dogg, trong khi một mảnh đất đã được chuyển nhượng với giá khoảng 2,5 triệu USD trên nền tảng metaverse Decentraland vào cuối năm ngoái.

Andrew Man, nhà quản lý tài sản của một công ty bất động sản tại Hồng Kông cho biết, những mảnh đất kỹ thuật số được ông chọn đã tăng gấp ba lần giá trị trong vài tuần.

“Đầu tư bất động sản ảo sẽ dần trở nên phổ biến giống như tiền ảo. Trong mười năm tới, tôi chắc rằng sẽ có nhiều người chơi trong The Sandbox hoặc metaverse”.

Đất ảo trên The Sandbox được giao dịch thông qua Open Sea, một thị trường trực tuyến dành cho NFT. Giá cả các lô đất trên đây tiếp tục tăng khi Adidas, Samsung và các công ty toàn cầu tham gia vào thị trường này.

Sự quan tâm về thị trường bất động sản ảo đã lọt vào tầm ngắm của truyền thông chính phủ Trung Quốc, gần đây họ đã cảnh báo các nhà đầu tư về việc đầu cơ, sau khi Bắc Kinh cấm tiền điện tử.

Thu Thảo – dẫn từ Nikkei Asia 

 

Related posts