Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

Nhu cầu sử dụng Airbnb tăng vọt ngay cả trong bối cảnh kinh tế bất ổn

Nhu cầu đặt phòng trên ứng dụng Airbnb tiếp tục tăng cao ngay cả khi giá xăng tăng và lạm phát đè nặng lên người tiêu dùng và nền kinh tế.

4 bài học đắt giá từ các nhà sáng lập của công ty IPO giữa đại dịch, đạt giá trị thị trường 100 tỷ USD

Airbnb cho biết họ đã có 103,7 triệu lượt đặt chỗ trên nền tảng của mình trong ba tháng tính đến tháng 6, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019, trước khi hoạt động kinh doanh của họ bị gián đoạn bởi đại dịch.

Với lượt đặt phòng tăng vọt đó, Airbnb đạt doanh thu 2,1 tỷ USD, tăng 58% so với năm trước. Công ty cũng báo cáo thu nhập ròng 379 triệu đô la, đánh dấu quý tháng 6 có lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay.

Airbnb cũng được hưởng lợi từ việc tỷ giá trung bình hàng ngày tăng cao. Ở mức 164 USD, giá trung bình hàng ngày giảm nhẹ so với ba tháng đầu năm nay nhưng tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019. Đáng chú ý, Airbnb cho biết đơn đặt phòng ở các khu vực đô thị có mật độ cao đã tăng so với đầu năm nay và vượt mức trước đại dịch.

Airbnb và cơ hội hốt bạc | Robb Report Vietnam

Cổ phiếu của Airbnb đã giảm 4% sau giờ giao dịch hôm thứ Ba. Kết quả này cho thấy sự hồi sinh của lĩnh vực du lịch và sự ổn định trong kinh doanh của Airbnb hai năm sau đại dịch. Trong những tháng đầu tiên sau Covid-19, Airbnb đã giảm chi tiêu và giảm biên chế một phần tư lực lượng lao động toàn cầu để vượt qua khó khăn.

“Chúng tôi đã giữ khuôn phép này, không thay đổi kế hoạch tuyển dụng và đầu tư kể từ đầu năm”, công ty cho biết trong một thư điện tử gửi đến các cổ đông. Ngày càng có nhiều công ty công nghệ thông báo về việc ngừng tuyển dụng và sa thải nhân sự trong bối cảnh làn sóng kinh tế bất ổn trong năm, thế nhưng, Airbnb cho biết họ “có vị thế tốt để sẵn sàng chào đón bất cứ điều gì đang chờ đợi phía trước”.

Nền tảng đặt phòng Airbnb phục hồi nhờ xu hướng “du lịch tại chỗ” staycation

Như một cách thức đánh dấu sự đảm bảo trong tương lai, Airbnb đã công bố với các cổ đông chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD. Airbnb cho biết động thái này sẽ bù đắp sự bão hòa gây ra từ các chương trình bán cổ phiếu cho nhân viên.

Công ty cho biết họ kỳ vọng quý hiện tại sẽ là “điểm uốn” trong quá trình phục hồi sau đại dịch và dự đoán sẽ báo cáo doanh thu hàng quý cao nhất từ trước đến nay trong ba tháng kết thúc vào tháng 9. Một dấu hiệu tích cực khác là ngày 4 tháng 7, Airbnb đã đạt mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Bài: Việt Hương – edition.cnn.com

Related posts