Navigator Business & Finance
News Virtual & High Tech World News

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang phát triển thêm các sản phẩm smarthome

Theo Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư (18/1), Apple được cho là đang phát triển các sản phẩm nhà thông minh (smarthome) mới như một phần trong nỗ lực tạo dấn ấn riêng của thương hiệu trong thị trường này.

Các sản phẩm mới sẽ bao gồm từ set top box giúp truyền dữ liệu từ Apple TV nhanh hơn đến máy tính bảng hoặc màn hình thông minh để phát video và thực hiện các cuộc trò chuyện FaceTime một cách tiện lợi hơn. Việc mở rộng dòng sản phẩm gia đình của Apple sẽ góp phần giúp hãng tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường smarthome hiện do Amazon và Google thống trị.

Apple cũng đã tung ra loa HomePod mới vào thứ Tư, được bán lẻ với giá 299 đô la và bao gồm các tính năng thường thấy trong smarthome như cảm biến nhiệt độ và độ ẩm cũng như khả năng cảnh báo khói hoặc khí carbon monoxide. Công ty công nghệ này cũng đã thiết kế lại ứng dụng Home của mình vào mùa hè để hỗ trợ giao thức smarthome phổ biến Matter, cho phép các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau hoạt động cùng nhau.

Các fan của Apple có lẽ sẽ cần đợi thêm một khoảng thời gian nữa để dùng thử các sản phẩm trên, vì những người đưa tin nói với Bloomberg rằng chúng sẽ ra mắt “sớm nhất” vào năm tới.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bài: Hiếu Võ – Theo CNET

Related posts