Navigator Business & Finance
Finance Highlight News World News

Nhiều ngân hàng quốc doanh Trung Quốc bán đô la để hỗ trợ đồng nhân dân tệ

Theo nhiều nguồn tin chia sẻ với Reuters, các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đã bán đô la Mỹ ở cả thị trường trong và ngoài nước vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba để hỗ trợ đồng nhân dân tệ đang suy yếu.

 

Việc này diễn ra khi đồng tiền của Trung Quốc đang đối mặt với áp lực giảm giá ngày càng tăng khi nó chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2007 và tỷ giá so với tiền tệ của đồng tiền của các nước phát triển khác ở mức thấp nhất trong 5 tháng qua.

Một trong những nguồn tin cho biết, việc các ngân hàng nhà nước bán đô la vào đầu giờ giao dịch của Hoa Kỳ đã nâng đồng nhân dân tệ lên, lưu ý rằng hành động này diễn ra ở cả thị trường trong nước và nước ngoài.

Nguồn tin khác cũng phát hiện ra rằng đồng đô la ngân hàng nhà nước đang bán trên thị trường trong nước vào phiên giao dịch cuối ngày theo giờ địa phương.

Họ cũng nói thêm rằng việc các chi nhánh trong nước của các ngân hàng lớn tại Trung Quốc hoạt động trong các phiên giao dịch trong nước trong giờ giao dịch ở London hoặc New York là điều bất thường, mặc dù họ thường giao dịch bằng đồng nhân dân tệ ở nước ngoài và sử dụng các động thái của mình để chèo lái đối tác trong nước.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài đã liên tiếp chạm mức thấp kỷ lục trong những phiên gần đây, phản ánh đồng đô la mạnh lên và nhiều mối lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại.

Việc mua vào đồng nhân dân tệ của các ngân hàng nhà nước đã giúp nó tăng từ mức thấp kỷ lục 7,3746/đô la lên 7,3034.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ Reuters

 

 

Related posts