Navigator Business & Finance
Markets News

Nhiều doanh nghiệp tiền điện tử rút khỏi Nhật vì thuế cao

Theo một trong những doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng nhất Nhật Bản, quốc gia này nên giảm thuế doanh nghiệp đối với tiền điện tử để ngăn các doanh nhân rút khỏi thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn diễn ra hôm thứ Hai, giám đốc điều hành Sota Watanabe của công ty phát triển Infra Web3 Stake Technologies Pte cho biết: “Có it nhất hơn 20 công ty đã chọn thành lập doanh nghiệp tiền điện tử của họ ở nước ngoài thay vì Nhật Bản vì mức thuế cao.”

Watanabe không ngoại lệ khi ông cũng chuyển công ty đến Singapore vào năm 2020. Vậy nên ông hi vọng Chính phủ Nhật sẽ thay đổi thuế doanh nghiệp trong năm tới. Nếu điều đó xảy ra, ông sẽ chuyển công ty về lại quê nhà. Tuy nhiên sẽ mất vài năm để Nhật Bản giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với tiền điện tử.

Do đó, Watanabe đang cùng những người khác thúc đẩy thay đổi. Cụ thể, các nhóm vận động hành lang tiền điện tử ở Nhật Bản đang yêu cầu chính phủ nới lỏng các quy định về thuế doanh nghiệp được cho là đang kìm hãm sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số trong nước.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts