Navigator Business & Finance
Blockchain Investing Markets Virtual & High Tech

Nhà môi giới tiền điện tử Genesis cắt giảm 20% nhân sự; CEO đương nhiệm xin từ chức

Công ty môi giới tiền kỹ thuật số – Genesis công bố việc Giám đốc điều hành Michael Moro từ chức và cắt giảm đội ngũ nhân viên.

Michael Moro, chief executive officer of Genesis, pauses as he speaks during the Bitcoin Conference 2022 in Miami Beach, Florida, April 6, 2022.

Michael Moro, giám đốc điều hành của Genesis. Nguồn: Reuters.

Derar Islim sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời trong khi công ty tìm kiếm người thay thế, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Genesis là một đơn vị của Digital Currency Group, nhà đầu tư và tập đoàn tiền điện tử do Barry Silbert thành lập. Genesis đã sớm có mặt trên thị trường, tung ra bàn giao dịch tiền kỹ thuật số không cần kê đơn đầu tiên vào năm 2013 và sau đó mở rộng để trở thành một công ty cho vay lớn.

Trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử năm 2021, nguồn vốn cho vay của Genesis tăng hơn bảy lần lên 131 tỷ USD và công ty đã tăng số lượng nhân viên lên 22%, khoảng 170 người. Vào giữa năm 2022, con số đó đã tăng lên 260. Việc cắt giảm 20% tương đương với việc 52 người sẽ mất việc làm.

Crypto Broker Genesis Says Lending Business Declined in Q2 | Blockchain News

Sự biến đổi nhanh chóng của thị trường tiền điện tử trong năm nay khiến bitcoin và ethereum lao dốc, xóa sổ các công ty có doanh nghiệp bị ràng buộc trực tiếp với tài sản kỹ thuật số. Quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) đã nộp đơn xin phá sản cũng như công ty môi giới Voyager Digital và công ty cho vay tiền điện tử Celsius.

Mặc dù Genesis đã vượt qua khủng hoảng tốt hơn so với các đối thủ khác trên thị trường nhưng công ty cũng đã bị thiệt hại đáng kể do có liên hệ với 3AC. Vào tháng 7, Genesis đã đệ đơn kiện 3AC 1,2 tỷ đô la cho các khoản vi phạm.

Three Arrows Capital (3AC) chuyển tiền sang KuCoin sau khi xin phá sản

Công ty cho biết trong một báo cáo về quan sát thị trường quý II: “Genesis không tránh khỏi sự lao dốc của thị trường. “Như chúng tôi đã tuyên bố công khai, Genesis có khoản vay cho Three Arrows Capital. Công ty mẹ DCG của chúng tôi đã đảm nhận trách nhiệm pháp lý liên quan đến các khoản lỗ của các khoản vay này, giúp bảng cân đối kế toán của chúng tôi ổn định để Genesis có thể tiếp tục là chỗ dựa cho khách hàng.”
Moro, người đã gia nhập Genesis vào năm 2015 và đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành vào 2016, sẽ tiếp tục ở lại trong quá trình chuyển đổi lãnh đạo, Genesis cho biết. Công ty cho biết gần đây họ cũng đã thuê giám đốc điều hành mới làm giám đốc rủi ro, giám đốc tuân thủ và giám đốc công nghệ.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts