Navigator Business & Finance
Markets News World News

Nhà máy của Tesla tại Thượng Hải tạm ngưng sản xuất

Theo một thông báo nội bộ, Tesla đã cho tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào thứ Bảy (24/12), theo đúng kế hoạch trước đó là tạm dừng hầu hết công việc tại nhà máy vào tuần cuối cùng của tháng 12.

Hãng xe điện Mỹ đã hủy ca sáng và nói với tất cả công nhân tại trung tâm sản xuất năng suất cao nhất của mình rằng họ có thể bắt đầu nghỉ giải lao. Công ty không đưa ra lý do cụ thể cho thông báo trên.

Reuters đã đưa tin vào đầu tháng này rằng gã khổng lồ ô tô điện đã đang lên kế hoạch tạm dừng sản xuất Model Y tại nhà máy từ ngày 25 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1.

Việc tạm ngưng hoạt động diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm đang gia tăng sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách zero-COVID vào đầu tháng này, một động thái đột ngột được các doanh nghiệp và công chúng hoan nghênh nhưng sẽ gây gián đoạn nặng nề cho hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn.

Một trong những nguồn tin cho biết công nhân tại Tesla và các nhà cung cấp của họ cũng bị nhiễm bệnh do làn sóng này, đặt ra những thách thức đối với hoạt động trong tuần qua.

Tesla cũng đang vật lộn với mức hàng tồn kho tăng cao khi thị trường lớn thứ hai của hãng chuẩn bị cho một cuộc suy thoái.

Người này cho biết thêm, nhà máy ở Thượng Hải đã tập trung sản xuất các mẫu xe xuất khẩu trong tuần trước.

Việc nhà máy tạm dừng lắp ráp Model Y vào cuối tháng sẽ là một phần trong kế hoạch cắt giảm sản lượng khoảng 30% trong tháng đối với mẫu xe bán chạy nhất của Tesla tại Thượng Hải.

Nhà máy ở Thượng Hải, trung tâm sản xuất quan trọng nhất của công ty sản, vẫn duy trì hoạt động bình thường trong tuần cuối cùng của tháng 12 năm ngoái.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts