Navigator Business & Finance
Blockchain Finance News World News

Người dùng FTX tại Nhật Bản sẽ có thể bắt đầu rút tiền từ tháng Hai

Người dùng FTX tại Nhật Bản sẽ có thể bắt đầu chuyển tiền của họ ra khỏi sàn giao dịch tiền điện tử này bắt đầu từ tháng 2, trích lời từ tuyên bố của chi nhánh Nhật Bản.

FTX Japan hôm thứ Năm (29/12) cho biết họ đang phát triển một hệ thống để tiếp tục rút tiền thông qua trang web của Liquid Japan, một sàn giao dịch tiền điện tử mà họ đã mua vào đầu năm nay. Khách hàng sẽ có thể xem số dư của họ trên Liquid Japan, sau đó rút tiền ra.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện cho khách hàng do dịch vụ bị gián đoạn trong thời gian dài,” công ty cho biết trong một bài đăng blog bằng tiếng Nhật trên trang web của mình.

FTX Japan đã đưa ra lộ trình để khôi phục tiền của khách hàng, bắt đầu bằng việc mở tài khoản Liquid Japan vào giữa tháng 1, sau đó chuyển tài sản từ FTX Japan sang Liquid Japan và bắt đầu rút tiền vào giữa tháng 2.

Chương trình được đưa ra sau khi FTX Nhật Bản cho biết vào ngày 1 tháng 12 rằng họ đã xác nhận với các luật sư của Tập đoàn FTX rằng “tiền mặt và tiền điện tử của khách hàng Nhật Bản không phải là một phần tài sản của FTX Japan bởi cách thức các tài sản này được lưu trữ và chiếu theo quyền sở hữu tài sản của luật pháp Nhật Bản.”

Các khách hàng của FTX trên toàn thế giới đã không thể truy cập vào tài khoản của họ kể từ khi công ty phá sản vào tháng trước và chặn việc rút tiền. Giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng mới của FTX, John J. Ray III, đã nói rằng các khách hàng quốc tế của công ty sẽ nhận được ít lợi ích hơn từ tòa án phá sản so với các khách hàng Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 2014, Liquid đã được FTX mua lại vào tháng 2 với số tiền không được tiết lộ như một phần trong quá trình mở rộng sang Đông Á. Trước đó, nó đã bị hack và bị lấy đi mất hơn 90 triệu đô la tiền điện tử. FTX của Sam Bankman-Fried, vốn tự coi mình là vị cứu tinh của các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn, sau đó đã cung cấp cho Liquid khoản vay 120 triệu đô la.

Riêng vào thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán của Bahamas cho biết họ đã tịch thu số tiền điện tử trị giá 3,5 tỷ đô la từ FTX “để giữ an toàn” và đang chờ chỉ đạo từ Tòa án Tối cao để trả lại tiền cho khách hàng và chủ nợ hoặc cho người thanh lý.

Bài: Hiếu Võ – Theo CNBC

Related posts