Navigator Business & Finance
Biz Stories Investing World News

Ngân hàng Hoa Kỳ thưởng 1 tỷ cổ phiếu cho nhân viên của họ

Ngân hàng Hoa Kỳ (Bank of America – BAC) đang phân phối số cổ phiếu bị hạn chế trị giá 1 tỷ đô la cho hầu như toàn bộ lực lượng lao động của họ khi ngân hàng này đang cố gắng trong cuộc đua tìm kiếm nhân sự tài năng cho họ.

 

Ngân hàng Hoa Kỳ thưởng 1 tỷ cổ phiếu cho nhân viên của họ – Ảnh minh họa

 

Theo thông tin của một bản ghi nhớ được chia sẻ độc quyền với CNN, Giám đốc điều hành Ngân hàng Hoa Kỳ là Brian Moynihan cho biết rằng lần đầu tiên công ty sẽ mở chương trình thưởng cổ phiếu cho những nhân viên cấp thấp hơn kiếm được tới 100.000 đô la trong một năm. Trong quá khứ, những nhân viên đó đã nhận được tiền thưởng một lần bằng tiền mặt (one-time cash bonus).

Ngân hàng Hoa Kỳ (BAC) cho biết mỗi nhân viên đủ điều kiện sẽ nhận được từ 65 đến 600 đơn vị cổ phiếu bị hạn chế (restricted stock units) tương ứng với các khoản bù đắp cho các nhân viên. Các cổ phiếu này sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm kể từ năm 2023.

Trong mức thưởng tối thiểu, điều đó có nghĩa là nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng (frontline workers) như giao dịch viên ngân hàng sẽ nhận được lượng cổ phiếu hạn chế được có giá trị khoảng 2.900 đô la dựa trên giá cổ phiếu hiện tại của Bank of America là 45 đô la. Tại mức thưởng cao nhất, những nhân viên có mức lương cao hơn sẽ nhận được lượng cổ phiếu hạn chế trị giá khoảng 27.000 đô la.

BAC cho biết giá trị ước tính của các giải thưởng cổ phiếu cao gấp nhiều lần so với các khoản thưởng tiền mặt được ngân hàng đã trao cho nhân viên của họ trước đây. Năm ngoái, Bank of America đã thưởng 750 đô la tiền mặt cho những nhân viên được trả lương thấp hơn.

BAC cho biết các phần thưởng cổ phiếu cao cũng như một cách bù đắp cho nhân viên là một phần trong quy trình đánh giá hàng năm của ngân hàng, phần thưởng cổ phiếu sẽ dành cho khoảng 97% nhân viên trên tất cả cơ sở hoạt động của họ. Brian Kropp là người đứng đầu bộ phận nhân sự của Gartner, ông cho biết mức độ phân bổ cổ phiếu đó là cực kỳ cao, thực tế là ngân hàng đưa ra loại giải thưởng đó cho lực lượng lao động là rất hiếm.

BAC cho biết một phần nhỏ lực lượng lao động của họ chủ yếu là nhân viên bán thời gian và người lao động ở một số địa điểm tại nước ngoài, phần lực lượng lao động đó sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt với tổng trị giá 750 USD cho mỗi người.

Trong quá khứ, BAC thường trao tiền thưởng cho những nhân viên có mức lương thấp hơn. Quyết định mở rộng nhóm công nhân nhận được cổ phiếu hạn chế theo thời gian không phải là quyết định ngẫu nhiên của BAC. BAC đang đánh cược rằng một số nhân viên sẽ không muốn nghỉ việc nếu họ không muốn từ bỏ lượng cổ phiếu có trị giá hàng nghìn đô la.

 

Các công ty bao gồm cả ngân hàng đều đang gặp khó khăn trong về sự thay đổi lớn lực lượng lao động – Ảnh minh họa

 

Các công ty bao gồm cả ngân hàng đều đang gặp khó khăn trong về sự thay đổi lớn lực lượng lao động. Theo thống kê của chính phủ, đã có kỷ lục 4,5 triệu người Mỹ đã bỏ việc vào tháng 11. Kropp nói rằng họ đang phải đối diện thực trạng nghỉ việc lớn này, phần thưởng cổ phiếu sẽ có thể giữ chân của nhân viên tốt hơn so với phần thưởng tiền mặt. BAC thừa nhận các giải thưởng cổ phiếu và việc tăng lương cho người lao động có mức lương rất thấp, sẽ có thể thu hút và giữ chân nhân tài. Ngân hàng cũng trích dẫn kết quả hoạt động tài chính của họ, nổi bật là lợi nhuận hàng năm kỷ lục là 32 tỷ đô la.

 

Bài : Hào – Theo CNN

 

Related posts