Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

Netflix sẽ sử dụng hệ thống phân hạng của Nielsen khi tung ra gói thuê bao chứa quảng cáo

Netflix đã thông báo hôm thứ Năm (13/10) rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng hệ thống phân loại khán giả kỹ thuật số của Nielsen ở Hoa Kỳ để giúp các nhà quảng cáo hiểu được phạm vi tiếp cận của mình. Hãng cho biết hình thức phân hạng mới của Nielsen sẽ bắt đầu hiệu lực vào khoảng năm 2023, đánh dấu lần đầu tiên gã khổng lồ phát sóng trực tuyến sở hữu một hệ thống xếp hạng cho nội dung của mình.

Việc tung ra gói thuê bao hỗ trợ quảng cáo có thể coi là một nỗ lực của hãng nhằm khôi phục doanh thu sau khi để mất một lượng lớn khách hàng trong thời gian gần đây

Động thái này diễn ra khi Netflix chuẩn bị triển khai kế hoạch tung ra gói thuê bao chứa quảng cáo có giá 6,99 đô la một tháng ở nhiều quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11. Đây được coi là một nỗ lực của hãng nhằm khôi phục doanh thu sau khi để mất một lượng lớn khách hàng trong thời gian gần đây.

Jon Watts, giám đốc điều hành của Hiệp hội Thẩm định Sáng chế Truyền thông, cho biết thỏa thuận này đã cho thấy Netflix đang nghiêm túc về việc tiến vào hệ sinh thái truyền thông chứa quảng cáo.

Watts cho biết: “Điều này cũng đặt ra những câu hỏi thú vị về sự phát triển trong tương lai của thị trường, với việc truyền hình và phát trực tuyến hội tụ và học cách cùng tồn tại,” Watts nói.

Nielsen là cơ quan xếp hạng đối tượng phù hợp cho các chương trình truyền hình, cho phép ngành quảng cáo có cái nhìn rõ ràng hơn về quy mô khán giả mà các chương trình khác nhau tiếp cận. Thể thao trực tiếp, đặc biệt là các sự kiện như NFL’s Super Bowl và chương trình tin tức, thường nằm trong số những khung giờ được đánh giá cao nhất trên truyền hình.

Trong gói thuê bao hỗ trợ quảng cáo của Netflix, trung bình sẽ có 4-5 phút quảng cáo mỗi giờ và quảng cáo sẽ kéo dài từ 15 giây đến 30 giây khi tùy chọn mới khởi chạy. Công ty cho biết một số chương trình truyền hình và phim giới hạn sẽ không có sẵn trong gói đó do các hạn chế về cấp phép.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts