Navigator Business & Finance
Blockchain News World News

Nền tảng khai thác tiền điện tử Bitdeer của Jihan Wu sẽ ra mắt công chúng trong giao dịch SPAC trị giá 4 tỷ USD

Bitdeer Technologies được quản lý bởi Jihan Wu (một người tiên phong trong thế giới tiền ảo) hiện đang có kế hoạch phát triển ở Hoa Kỳ. Kế hoạch này được tiến hành thông qua thỏa thuận hợp nhất với một ông ty séc khống (A blank check company), nhờ thế đã nâng mức định giá công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Singapore này lên mức 4 tỷ USD.

 

Jihan Wu's Bitcoin Mining Firm Seeks U.S. Listing in SPAC Deal - Bloomberg
Jihan Wu, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Bitdeer

 

Bitdeer là một sản phẩm phụ của Bitmain Technology, một gã khổng lồ sản xuất chip khai thác bitcoin của Trung Quốc doJihan Wu đồng sáng lập vào năm 2013. Bitdeer đã thông báo vào hôm thứ Năm rằng họ đã đồng ý hợp nhất với Tập đoàn Blue Safari được niêm yết trên Nasdaq. Công ty này đã huy động được 57,7 triệu USD từ đợt lần đầu mắt ra công chúng vào tháng 6.

Đại diện Bitdeer cho biết trong một tuyên bố, thương vụ SPAC dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm sau. JihanWu, chủ tịch của Bitdeer, sẽ giữ quyền kiểm soát việc hợp nhất này sau khi hoàn thành.

“Với tư cách là người đi đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử,” ông Wu nói thêm trong tuyên bố. “Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Bitdeer và chúng tôi cố gắng tạo ra giá trị cho nhóm các bên liên quan rộng lớn hơn của chúng tôi trong tương lai, bao gồm khách hàng, nhân viên và cổ đông của chúng tôi.”

Bitdeer đã bị tách khỏi Bitmain vào tháng 1 khi Jihan Wu từ chức CEO và chủ tịch tại tập đoàn khai thác chip khổng lồ của Trung Quốc. Bitdeer cho biết họ hiện đang điều hành năm trung tâm dữ liệu khai thác độc quyền ở Hoa Kỳ và Na Uyvà phục vụ người dùng từ hơn 200 quốc gia và khu vực.

Jihan Wu được công nhận là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Ong được biết đến là người đầu tiên dịch sách về bitcoin của Satoshi Nakamoto sang tiếng Trung. Wu’s Bitmain đã hủy bỏ kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông vào năm 2019, sáu tháng sau khi công ty đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Vào thời điểm đó, Jihan Wu cũng đã được đưa vào Danh sách người giàu Trung Quốc của Forbes.

Jihan Wu cũng đã đồng sáng lập Matrixport, một nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Singapore. Công ty hai năm tuổi này đã đạt được vị thế kỳ lân sau một vòng gọi vốn do các nhà đầu tư bao gồm các đối tác của DST Global dẫn đầu vào tháng 8.

Bài: Vi – Forbes.

 

Related posts