Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Markets Regional Market News

Năm 2022 nên đầu tư vào lĩnh vực gì để sinh lời?

Chuyên gia phân tích Mark S. McNally, người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Nobody Studios (Mỹ) nhận định, năm 2022 dự đoán sẽ có 3 lĩnh vực thu hút hoạt động đầu tư như y tế và sức khoẻ, Blockchain, thị trường NFT. 

Chuyên gia Mark S. McNally nhận định 3 lĩnh vực sẽ thu hút đầu tư trong năm 2022

Theo đó, Nobody Studios là công ty chuyên tập hợp các nhà đầu tư, nhà sáng tạo để thành lập các doanh nghiệp có giá trị thực và kết nối mọi người.

Dưới đây là một số lĩnh vực mà chuyên gia Mark S. McNally lưu ý rằng có thể sẽ thu hút hoạt động đầu tư trong năm 2022.

Y tế và sức khoẻ 

Theo khảo sát của công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey, việc sử dụng dịch vụ khám bệnh từ xa thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin (telehealth) đã tăng trưởng mạnh trong thời gian đại dịch Covid – 19 cao điểm. Các vấn đề về sức khoẻ tâm thần cũng đã tăng vọt, với khoảng 30% người trưởng thành đang trải qua các triệu chứng căng thẳng.

Theo ông McNally, sự thay đổi lớn về vấn đề y tế và sức khoẻ sau khi xuất hiện đại dịch Covid – 19 lầ việc giúp các bệnh nhân chủ động hơn để theo dõi tình trạng sức khoẻ của họ.

Các công ty khởi nghiệp về sức khoẻ tâm thần đã huy động được số vốn đầu tư 2 tỷ USD vào năm 2020, trước khi đạt mức tương ứng 3,1 tỷ USD vào năm 2021. Và đây dự kiến sẽ là lĩnh vực các nhà đầu tư nên tiếp tục quan tâm vào năm 2022.

Blockchain

Blockchain là một cuộc cách mạng hoá kinh doanh, tài chính và đổi mới. Công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống hàng ngày và hoạt động kinh doanh toàn cầu cho dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không và các cơ hội đầu tư đến từ công nghệ blockchain sẽ rất lớn. Không chỉ liên quan tới đồng Bitcoin, blockchain đang mở cửa cho sự sáng tạo và tính cộng đồng.

Các nghệ sĩ đã sử dụng công nghệ blockchain để thu hút người hâm mộ theo các cách mới. Gần đây, Timbaland đã bắt đầu chia sẻ phần nhạc của anh ấy dựa trên blockchain để tài trợ cho công việc của họ và chia sẻ quá trình đó với người hâm mộ.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích McNally, trước khi mọi người đầu tư vào blockchain, hãy cân nhắc những rủi ro và tránh để bị cuốn hút bởi yếu tố sành điệu hay xu hướng đám đông.

Thị trường NFT 

Đại dịch bùng phát khiến thị trường đồ sưu tầm toàn cầu trở nên sôi động hơn. Theo ước tính, thị trường này hiện đạt giá trị khoảng 370 tỷ USD và dự kiến đạt mức 522 tỷ USD vào năm 2028.

Tính riêng trong vài tháng qua, một thẻ sưu tập có chữ ký của siêu sao bóng rổ nhà nghề Michael Jordan được bán với giá kỷ lục 2,7 triệu USD. Thẻ trò chơi Super Mario Bros chưa từng được sử dụng dành cho thiết bị chơi game Nintendo đời đầu tiên cũng được bán với giá 2 triệu USD.

Các thẻ Pokemon hiếm thường xuyên được đổi chủ với giá 300.000 USD/lần. Tất cả những gì được coi là văn hóa đại chúng đang giúp nhà đầu tư thu về những khoản tiền đáng kinh ngạc, với giá trị đang tăng theo cấp số nhân.

Với rất nhiều sự đổi mới đang diễn ra đồng thời trong nhiều lĩnh vực, có vô số cơ hội để đầu tư, nhưng trên đây là ba lĩnh vực “hot” nhất mà chuyên gia McNally đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Theo ông, nhà đầu tư nên có tư duy nhạy bén đồng thời đảm bảo khả năng kết nối với những người khác có cùng mối quan tâm đó, bổ sung thêm kiến thức và phân tích cẩn trọng về triển vọng lợi nhuận trước khi “mở hầu bao”.

Thu Thảo – tổng hợp 

Related posts