Navigator Business & Finance
Markets News World News

Microsoft có thể sẽ tiến hành cắt giảm nhân sự trên quy mô lớn

Theo báo cáo từ một số nguồn tin vào thứ Ba (17/1), Microsoft Corp hiện đang có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn nhân sự với một số vai trò dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong bộ phận nhân sự và kỹ thuật.

Đợt sa thải dự kiến ​​sẽ là trường hợp mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Hoa Kỳ, nơi các công ty bao gồm cả Amazon.com Inc và Meta Platforms Inc đã công bố các đợt cắt giảm nhân sự để thích ứng với tình trạng nhu cầu suy giảm và triển vọng kinh tế toàn cầu xấu đi.

Động thái của Microsoft có thể là tín hiệu cho thấy lực lượng lao động trong ngành công nghệ sẽ tiếp tục giảm xuống.

Nhà phân tích Dan Romanoff của Morningstar cho biết: “Từ góc nhìn toàn cảnh, một đợt sa thải nhân viên sắp tới tại Microsoft cho thấy môi trường kinh doanh vẫn chưa được cải thiện”.

Đài Sky News của Anh đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, rằng Microsoft có kế hoạch cắt giảm khoảng 5% lực lượng lao động, tương đương khoảng 11.000 vị trí.

Bloomberg News đưa tin vào thứ Tư cho biết, công ty có kế hoạch thu nhỏ quy mô bộ phận kỹ thuật, trong khi Insider báo cáo rằng Microsoft có thể cắt giảm tới một phần ba bộ phận tuyển dụng

Các đợt cắt giảm này sẽ lớn hơn đáng kể so với những gì đã diễn ra trong năm qua, báo cáo của Bloomberg cho biết.

Microsoft từ chối bình luận về các báo cáo.

Công ty hiện có 221.000 nhân viên toàn thời gian, bao gồm 122.000 người ở Hoa Kỳ và 99.000 người trên toàn thế giới, tính đến ngày 30 tháng 6.

Microsoft đang chịu áp lực phải duy trì tốc độ tăng trưởng cho nền tảng điện toán đám mây Azure của mình, sau vài quý suy thoái trên thị trường máy tính cá nhân đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts