Navigator Business & Finance
Investing News Virtual & High Tech World News

Micron đầu tư 15 tỷ USD vào đơn vị sản xuất mới của Hoa Kỳ

Micron Technology Inc mới đây cho biết sẽ đầu tư khoảng 15 tỷ USD trong 10 năm tới vào một cơ sở sản xuất chip nhớ mới ở Boise (Idaho).

Micron chooses Boise for $15 billion chip factory

Khoản đầu tư có tính đến các khoản tài trợ và tín dụng dự kiến ​​của liên bang theo Đạo luật Khoa học và CHIPS, dự kiến sẽ tạo ra 17.000 việc làm vào cuối thập kỷ này.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật cung cấp 52,7 tỷ USD trợ cấp cho sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn, đồng thời thúc đẩy nỗ lực làm cho Hoa Kỳ trở nên cạnh tranh hơn.

“Thông báo hôm nay của Micron là một chiến thắng lớn khác của Mỹ. Chúng tôi sẽ sản xuất EV, chip, sợi quang học và các thành phần quan trọng khác ở Mỹ và chúng tôi sẽ có một nền kinh tế được xây dựng từ dưới lên và trung bình” – Biden

Micron không cung cấp chi tiết về công suất của cơ sở mới cũng như loại chip mà công ty sẽ sản xuất.

Việc mở rộng diễn ra vào thời điểm Micron đã cắt giảm dự báo doanh thu quý 4 do nguồn cầu yếu. Peer Seagate Technology Holdings cũng đã giảm kỳ vọng trong quý đầu tiên của mình.

Nhà phân tích Kinngai Chan của Summit Insights Group cho biết: “Micron đang tuân thủ các quy tắc mà chính phủ Hoa Kỳ mong muốn, đó là xây dựng các cơ sở chế tạo (fabs) ở Hoa Kỳ.

Công ty có kế hoạch đầu tư 40 tỷ USD vào cuối thập kỷ này để xây dựng các cơ sở sản xuất của Hoa Kỳ trong nhiều giai đoạn nhằm hỗ trợ các cơ sở của mình ở Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và một cơ sở nhỏ hơn ở Manassas (Virginia).

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts