Navigator Business & Finance
Markets News World News

Michelin đưa ra những dự báo trong năm 2022 bất chấp các hạn chế về nguồn cung

Nhà sản xuất lốp xe Pháp Michelin đã báo cáo doanh thu hàng quý tốt hơn dự kiến nhờ tăng giá và xác nhận triển vọng cả năm của mình bất chấp sự gián đoạn chuỗi cung ứng tiếp tục cũng như chi phí liên quan đến lạm phát.

Doanh số bán hàng trong quý đầu tiên đã tăng 19% lên 6,48 tỷ euro, đánh bại mức đồng thuận của các nhà phân tích là 6,34 tỷ euro do công ty cung cấp.

Michelin cho biết trong một tuyên bố: “Vào năm 2022, trong một môi trường dễ thay đổi, các thị trường sẽ tăng trưởng nhẹ.” Đồng thời cho biết thêm rằng tốc độ tăng trưởng của các thị trường kinh doanh xe du lịch, xe tải và xe chuyên dụng sẽ ở mức thấp hơn so với mức dự báo ban đầu.

Giám đốc tài chính Yves Chapot cho biết rằng tập đoàn dự kiến lạm phát sẽ ảnh hưởng đến công ty nhiều hơn 1 tỷ euro so với những gì họ đã dự báo trước khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng hai, chủ yếu từ nguyên liệu thô, nâng tổng tác động của nó lên 2,4 tỷ euro.

Ông lưu ý rằng bảng cân đối kế toán của công ty với Nga và Ukraine vẫn lên tới khoảng 200 triệu euro.

Tập đoàn có lốp xe được sử dụng trong ô tô, máy bay, xe đạp và thiết bị công nghiệp, vẫn kỳ vọng thu nhập hoạt động cả năm của mảng kinh doanh này sẽ vượt quá 3,2 tỷ euro (3,4 tỷ USD) theo tỷ giá hối đoái không đổi và cấu trúc của dòng tiền tự do trên 1,2 tỷ euro.

Chapot nói thêm: “Chúng tôi có thể hoàn toàn có được nguồn cung ứng từ đầu đến giữa tháng sáu và không còn phụ thuộc vào bất kỳ nguyên liệu thô nào đến từ Nga.” Ông không tiết lộ thông tin của các nguồn cung cấp mới.

Tháng trước, Michelin cho biết họ đang tìm kiếm các nguồn cung cấp thay thế ở châu Á và Trung Đông.

Công ty cho biết cho đến nay, gần 30% carbon đen của Michelin được sử dụng để tăng cường cao su trong lốp xe có nguồn gốc từ Đông Âu.

Các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu than và lốp xe, có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất lốp xe vẫn đang trong quá trình phục hồi sau đại dịch.

Goldman Sachs cảnh báo rằng tác động của cuộc xung đột Ukraine gây ra rủi ro cho chuỗi cung ứng của các hãng sản xuất lốp xe vì hơn một nửa sản lượng carbon đen của châu Âu đến từ Nga và Ukraine.

Trong tháng ba, nhu cầu đối với lốp xe mới đã giảm 14%.

Họ nói thêm rằng thị trường xe du lịch và xe tải nhẹ đã tăng trưởng 2% trong quý, do mảng kinh doanh thay thế của tập đoàn bù đắp được những khó khăn trong hoạt động của các nhà sản xuất.

Bài: Quyển Quyển – Theo Reuters

Related posts