Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Meta lo ngại về việc nhu cầu quảng cảo giảm làm ảnh hưởng đến doanh thu

Meta, chủ sở hữu Facebook, lo ngại về nhu cầu ở thị trường quảng cáo giảm mạnh và cảnh báo điều này sẽ khiến doanh thu của quý sau giảm nhiều hơn dự kiến.

CEO Meta Mark Zuckerberg chia sẻ với phóng viên và nhà đầu tư: “Có vẻ như chúng ta đã bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Và rất khó để đoán xem thời kỳ này sẽ ảnh hưởng thế nào hay kéo dài trong bao lâu, nhưng tôi cho rằng tình hình có vẻ đã tệ hơn quý trước.”

Gã khổng lồ trong ngành truyền thông xã hội đang thắt lưng buộc bụng để đương đầu với tình thế ‘cam go’ này và dự kiến sẽ giảm cả chi phí tuyển dụng lẫn tổng chi phí trong năm nay.

Zuckerberd nói: “Kế hoạch của chúng tôi là giảm dần biên chế ở những năm tới. Nhiều đội ngũ đang hạn chế số nhân viên để chúng tôi có thể di dời nguồn lực đến các bộ phận khác.”

Meta còn cho biết thêm doanh thu quý II mới nhất của họ đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 28.8 tỷ đô la, đây là mức giảm sâu nhất kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán cách đây 10 năm trước. Nhưng điều còn tệ hơn là Meta dự kiến doanh thu quý III sẽ đạt từ 26 đến 28.5 tỷ đô la và con số này thấp hơn nhiều so với ước tính hiện tại của Phố Wall là 30.4 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Meta đã rớt giá 2.7% trong phiên giao dịch kéo dài nhiều giờ vào thứ Tư gần đây.

Trong vài tháng qua, công ty chính thức đổi tên từ Facebook sang Meta, phản ánh sự chuyển hướng đầu tư vào metaverse. Một nhân viên đương chức gần đây chia sẻ với Insider rằng bước thay đổi chiến lược của Meta đang ‘thúc đẩy sự vô tổ chức và lo lắng’ ở công ty.

Meta cho biết họ đã tăng số lượng nhân viên lên hơn 83.000 người, tương đương 32% so với tháng 6/2021, nhưng Zuckerberg nói rằng số lượng nhân viên sẽ “tiếp tục giảm theo thời gian.”

Meta đã thông báo với các nhân viên vào tháng 5 rằng công ty đang tạm dừng tuyển dụng. Nhưng một nhân viên giấu tên nói với Insider rằng họ lo lắng Meta có thể sa thải tới 10% nhân viên trong năm nay.

Bài viết: Bích Hằng – businessinsider.com

 

Related posts