Navigator Business & Finance
Markets News World News

Mercedes ngưng sản xuất xe thuộc thương hiệu EQ

Nhật báo Handelsblatt của Đức cho biết hôm thứ Năm (12/1) rằng, Mercedes-Benz sẽ từ bỏ thương hiệu EQ để chuyển sang đầu tư cho thế hệ ô tô chạy pin nhỏ gọn tiếp theo, sẽ có mặt trên thị trường từ cuối năm 2024.

Quyết định này dựa trên việc Giám đốc điều hành Ola Kaellenius tập trung vào những mẫu xe thuần điện, khiến thương hiệu EQ bỗng trở thành “dư thừa” khi Mercedes quay lưng lại với động cơ đốt trong, Handelsblatt trích dẫn các nguồn tin cho biết.

Nhà sản xuất ô tô Đức hiện đang tiếp thị loạt mẫu xe thuần điện của mình dưới thương hiệu EQ, lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, với mẫu xe đầu tiên, chiếc SUV điện EQC, ra mắt vào năm 2019.

Người phát ngôn của thương hiệu EQ thuộc Mercedes cho biết thương hiệu này là một trụ cột quan trọng trong chiến lược xe điện của nhà sản xuất ô tô.

“Với mục tiêu chuyển hóa Mercedes-Benz sang sản xuất các mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này, chúng tôi sẽ điều chỉnh các dòng sản phẩm để đảm bảo việc sử dụng thương hiệu phù hợp với thời đại, nhưng còn quá sớm để đưa ra thông tin chi tiết vào thời điểm này,” người phát ngôn nói.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts