Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets News World News

Mercedes-Benz nâng dự báo lợi nhuận khi xe sang bùng nổ

Mercedes-Benz đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm khi nhận thấy nhu cầu đã tăng mạnh trở lại đối với phân khúc xe sang và các khoản chi phí sản xuất cắt giảm được đã đủ để bù đắp cho những khó khăn trong chuỗi cung ứng của ngành trong năm nay.

Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết hiện họ dự kiến ​​tổng thu nhập sẽ tăng ít nhất 15% trong năm nay, so với dự báo trước đó là khoảng từ 5% -15%, sau khi lợi nhuận trong mảng kinh doanh ô tô của họ gần như tăng gấp ba trong quý thứ ba so với thời trước đại dịch.

Giám đốc tài chính Harald Wilhelm cho biết, nhu cầu tăng cao ở châu Âu và lượng đơn đặt hàng tồn đọng hiện có sẽ khiến công ty hoạt động tích cực trong năm tới, đồng thời cho biết công ty sẽ ưu tiên giảm lượng hàng tồn kho trong quý IV. Họ cũng dự báo doanh số bán hàng trong quý 4 sẽ tăng nhẹ so với một năm trước đó.

Sự tăng trưởng này diễn ra sau khi Mercedes-Benz cam kết vào năm 2020 – khi còn là một phần của Tập đoàn Daimler – rằng họ sẽ cắt giảm hơn 20% chi phí cố định, chi tiêu vốn và chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2025.

Mảng kinh doanh ô tô của hãng kiếm được 4,03 tỷ euro lợi nhuận từ 28,2 tỷ doanh thu trong quý 3, so với 1,4 tỷ euro và 23,5 tỷ lần lượt trong cùng quý của năm 2019.

Công ty đã nâng dự báo tỷ suất lợi nhuận cả năm cho mảng ô tô từ 12-14% lên 13-15%.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ Reuters

Related posts