Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

Mảng kinh doanh dịch vụ đám mây của Amazon tăng trưởng 20% ​​trong quý IV

Amazon cho biết doanh thu từ nền tảng đám mây đã tăng 20% ​​trong quý IV/2022, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích và cũng chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng 27,5% của quý III. Trong bối cảnh đại dịch Covid vừa qua, nhờ các doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc từ xa mà dịch vụ đám mây cùng các loại hình công nghệ khác đã tăng trưởng vượt bậc. Nhưng giờ đây, các dịch vụ này dường như chỉ đang phát triển ở mức độ vừa phải.

Kỹ thuật dữ liệu trên AWS | FUNiX

Theo ước tính từ nghiên cứu của Gartner, Amazon Web Services (AWS) đang dẫn đầu thị trường cơ sở hạ tầng đám mây, với gần 39% thị phần vào năm 2021. Azure của Microsoft và Google Cloud là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của AWS.

Tuần trước, Microsoft tiết lộ doanh thu từ Azure và các dịch vụ đám mây khác đã tăng 31% so với năm trước, nhưng lại giảm 4% so với quý trước. 

Nhìn chung, tốc độ tăng trưởng doanh thu của AWS đã giảm kể từ năm 2015 khi phân khúc này trở nên rộng hơn và tính cạnh tranh gia tăng. Trong quý IV, AWS đã đem về 21,4 tỷ USD, chiếm 14% tổng doanh thu của Amazon. StreetAccount cho hay các nhà phân tích đã kỳ vọng doanh thu AWS là 21,87 tỷ đô la.

Tổng kết lại, AWS đã chốt sổ quý IV với 5,2 tỷ đô la thu nhập. Đây là quý đầu tiên kể từ là năm 2015 AWS không thể mang lại con số như mong đợi vì đã giảm gần 2% so với cùng kỳ năm trước. 

Tại hội nghị Reinvent vào tháng 11, AWS đã cho ra mắt các dịch vụ điện toán đám mây với độ bảo mật đáng tin cậy. Cũng trong quý này, AWS công bố các khu vực trung tâm ở Tây Ban Nha và Thụy Sĩ hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ. Trong báo cáo tuần trước, các nhà phân tích tại Oppenheimer đã chỉ ra rằng khách hàng có xu hướng chuyển sang các hợp đồng có thời hạn chiết khấu, tối ưu hóa khối lượng công việc và cho thấy nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển hơn trong tương lai.

Bài viết: Thanh Trúc – Theo CNBC

 

Related posts