Navigator Business & Finance
Highlight Investing World News

M-DAQ mua lại nhà điều hành ví điện tử Wallex nhằm thúc đẩy IPO

M-DAQ là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech được hỗ trợ bởi Ant Group Co. của tỷ phú Jack Ma. Start-up này đã đồng ý mua nhà điều hành ví điện tử Wallex để mở rộng phạm vi hoạt động ở Đông Nam Á và mở đường cho việc niêm yết.

Jeremy Sng – tổng giám đốc của M-DAQ – cho biết đây là thương vụ đầu tiên trong một loạt các thương vụ mua lại nhằm chiếm thị phần trong lĩnh vực thanh toán ở Đông Nam Á. Ông cho biết M-DAQ sẽ bơm hơn 7 triệu đô la Singapore (5,2 triệu đô la) vốn lưu động vào Wallex, đồng thời từ chối tiết lộ tổng giá trị của thương vụ.

Người đứng đầu chiến lược và tài chính doanh nghiệp của M-DAQ cho biết đang “săn tìm” khoảng hai công ty mỗi năm, trong vòng hai đến ba năm tới trước khi bắt đầu niêm yết tại Mỹ, London hoặc Singapore. Các mục tiêu tiềm năng bao gồm những công ty có giá trị doanh nghiệp từ 50 triệu đến 250 triệu đô la.

Việc mua lại sẽ cho phép M-DAQ tiếp cận hàng nghìn khách hàng của Wallex – chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và nhà cung cấp trên nền tảng thương mại điện tử – và đa dạng hóa các nguồn doanh thu của Wallex.

 

Ví điện tử vận hành bởi Wallex

 

Wallex vận hành một ví điện tử cho phép người bán thu thập, chuyển đổi và lưu trữ tiền bằng các loại tiền tệ khác nhau. Nếu thỏa thuận được thông qua, công ty dự kiến ​​sẽ xử lý hơn 15 tỷ đô la Singapore giao dịch trực tuyến trong năm nay. Wallex vẫn sẽ tiếp tục là một thương hiệu và doanh nghiệp hoạt động độc lập.

Công nghệ của M-DAQ đảm bảo sớm tỷ giá hối đoái dựa trên dữ liệu khách hàng để khách hàng của họ – các nền tảng như JD.com Inc. và AliExpress của Alibaba Group Holding Ltd. – có thể lần lượt hiển thị giá hàng hóa bằng nội tệ cho người tiêu dùng. Người bán cũng có thể nhận thanh toán bằng đơn vị tiền tệ ưa thích của họ. Affinity Equity Partners đã đầu tư 200 triệu đô la Singapore vào M-DAQ vào năm ngoái .

Công ty khởi nghiệp đang mở rộng dấu chân của mình khi thương mại điện tử có vị thế ở Đông Nam Á. Theo nghiên cứu của Google, Temasek Holdings Pte và Bain & Co., nền kinh tế điện tử của khu vực sẽ tăng gấp đôi lên 363 tỷ USD vào năm 2025.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts