Navigator Business & Finance
Markets News World News

Lyft cắt giảm lượng nhân sự đi 13%

Lyft hôm thứ Năm cho biết họ sẽ sa thải 13% lượng nhân viên hiện có, tương đương gần 700 người, khi công ty tiến hành điều chỉnh lại nhân sự trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lo ngại về một cuộc suy thoái kinh hoàng.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên vào thứ Năm, một bản sao của nó đã được chia sẻ với CNN Business, những người đồng sáng lập Lyft – Logan Green và John Zimmer cho biết việc sa thải sẽ tác động đến mọi bộ phận của công ty và chỉ ra những thách thức kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn dẫn đến hành động trên.

“Chúng tôi biết ngày hôm nay sẽ khó khăn,” những người sáng lập viết trong bản ghi nhớ. “Chúng tôi đang đối mặt với một cuộc suy thoái có thể xảy ra vào bất kỳ lúc nào trong năm tới và chi phí bảo hiểm xe đang tăng lên.”

“Chúng ta đã làm việc chăm chỉ để giảm chi phí trong mùa hè này: doanh thu chững lại, và rồi phải đóng băng việc tuyển dụng; cắt giảm chi tiêu; và tạm dừng các sáng kiến ​​ít quan trọng hơn, ”bản ghi nhớ cho biết. “Tuy nhiên, Lyft vẫn cần phải tinh giản, điều này đòi hỏi chúng tôi phải chia tay với nhiều người trong số các bạn.”

Trong suốt phần lớn đại dịch, ngành công nghệ dường như đã phát triển hơn nữa khi người dân có xu hướng sử dụng mạng nhiều hơn. Nhưng một số công ty công nghệ đã báo cáo tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý do khách hàng và nhà quảng cáo thắt chặt chi tiêu. Nhiều người trong lĩnh vực công nghệ hiện đang cân nhắc lại các khoản đầu tư và nhu cầu nhân sự của họ.

Hôm thứ Năm, Amazon cho biết họ có kế hoạch tạm dừng tuyển dụng công ty trong nhiều tháng, cũng với lý do bất ổn kinh tế. Cùng ngày, Stripe, một công ty xử lý thanh toán và là một trong những công ty khởi nghiệp đắt giá nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 14% nhân viên.

Tuy nhiên, động thái của Lyft được đưa ra khi đối thủ chính của họ, Uber, đã đi ngược lại xu hướng này bằng cách báo cáo doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ, thúc đẩy bởi nhu cầu đi lại và giao đồ ăn tăng cao.

Cổ phiếu của Lyft đã giảm gần 70% cho đến nay trong năm 2022.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNN

Related posts