Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets Regional Market News

Lượng khách tại các sân bay tăng gấp đôi sau khi mở lại đường bay quốc tế

Lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng gấp đôi sau khi đường bay quốc tế được mở cửa trở lại. Tính đến giữa tháng 2, lượng khách quốc tế đạt 153.000 khách.

 

 

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến ngày 15/02, có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, UAE. Các hãng hàng không Việt Nam hiện đang khai thác các chặng bay quốc tế gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines.

Theo thông tin của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, trong đó tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế. Do đó, các hãng hàng không vẫn đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam, còn chiều từ Việt Nam đi Trung Quốc vẫn đang bị hạn chế.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trung bình lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng từ 40.000 đến 50.000 nghìn khách/tháng trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ.  Đến nay, cập nhật đến hết ngày 14/02/2022, lượng hành khách quốc tế đi/đến Việt Nam đạt 153.000 khách.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, sẽ giúp lượng khách quốc tế đi, đến Việt Nam dự kiến tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch Covid 19”.

Bên cạnh đó, Hãng hàng không Vietjet vừa cho biết sẽ khai thác đến 6 chuyến bay khứ hồi giữa TP. Hồ Chí Minh và Thủ đô Bang Kok của Thái Lan từ tháng 3 tới, tăng gấp 2 lần tần suất bay so với thời điểm hiện tại, nhằm đa dạng giờ bay và dịch vụ hàng không cho hành khách. Vietjet cũng nhanh chóng khôi phục toàn bộ mạng bay quốc tế sau khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/2/2022.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa thông báo sẽ khai thác trở lại đường bay TP. Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17/2. Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục thêm của hàng không Việt, sau thông báo của Cục Hàng không Việt Nam ngày 15/2 về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra Covid-19.

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

Related posts