Navigator Business & Finance
Markets News World News

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Honda tăng 16%

Hãng xe Nhật Bản – Honda vừa công bố mức tăng trưởng lợi nhuận 16% so với dự kiến ​​trong quý hai, nhờ giá bán được đẩy lên cao hơn và đồng yên suy yếu, ngay cả khi tình trạng thiếu chất bán dẫn làm gián đoạn sản xuất.

Tổng lợi nhuận hoạt động đạt 231,2 tỷ yên (1,59 tỷ USD) trong ba tháng tính đến cuối tháng 9, thấp hơn mức ước tính trung bình là 243,3 tỷ yên trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​của 10 nhà phân tích của Refinitiv. Cùng kỳ năm trước, công ty thu về 198,9 tỷ yên.

Honda đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm lên 870 tỷ yên từ 830 tỷ yên ở thời điểm năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3, vẫn thấp hơn mức dự báo trung bình 922,05 tỷ yên của 24 nhà phân tích.

Nhà sản xuất ô tô đã buộc phải cắt giảm liên tục sản lượng xe tại hai nhà máy trong nước do đại dịch COVID-19 bùng phát và tình trạng thiếu chất bán dẫn gây ra sự chậm trễ trong các chuyến hàng phụ tùng. Việc sản xuất xe thể thao đa dụng Vezel, xe minivan Stepwgn và xe cỡ nhỏ Civic đều bị ảnh hưởng.

Sản lượng xe toàn cầu trong sáu tháng đầu năm tài chính của công ty đã giảm 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi sản xuất trong nước tăng 5,5%.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ Reuters

Related posts