Navigator Business & Finance
Blockchain Finance News World News

Liệu Bitcoin có phá vỡ xu hướng giá tháng 9 hàng năm?

Tính đến 14h chiều nay, theo Coinmarketcap, giá Bitcoin đã có lúc được giao dịch ở 51.918 USD, tiến sát mức giá 52.000 USD. Đây là mức giá cao nhất của đồng tiền kỹ thuật số này kể từ tháng 5. Như vậy có thể nói, Bitcoin đã có một tuần đầu tháng 9 suôn sẻ với mức tăng giá mạnh là 8,24%.

 

Sau những phấn khởi của việc giá Bitcoin vượt ngưỡng 51.000 USD vào cuối tuần qua, lúc này, các nhà đầu tư đang băn khoăn về xu hướng giá của đồng tiền này trong tháng 9.

 

Giá Bitcoin giao dịch ngày 6.9.2021

 

Nếu nhìn lại lịch sử, tháng 9 hàng năm không phải là thời điểm thuận lợi cho Bitcoin, mà xu hướng giá tăng sẽ thường xuất hiện vào tháng 10. Giá của Bitcoin trong tháng 9 thường thấp hơn, thậm chí là theo xu hướng giảm. Liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2017, giá Bitcoin vào tháng 9 luôn thấp hơn các tháng trước đó. Vào năm 2018, giá Bitcoin hồi đầu tháng 9 đã giảm xuống còn 7.727 USD trong thị trường gấu. Đến cuối tháng 9, giá đồng tiền này còn giảm thêm 15%, xuống còn 6.625 USD. Vì vậy, với năm nay, vẫn còn những hoài nghi về việc giá của đồng tiền này tăng trong tháng 9. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cho biết vẫn chưa hiểu rõ động lực tăng trưởng của đồng tiền này trong 1 tuần qua.

 

Lý giải cho giá Bitcoin bật tăng mạnh đầu tháng 9 có thể là do các nhà đầu tư đã giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt các chính sách. Thay vào đó, họ đang hy vọng Fed sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Việc này sẽ tác động tích cực đến thị trường chứng khoán và thị trường tiền kỹ thuật số.

 

 

Hơn thế nữa, hiện vẫn đang có nhiều chính phủ và doanh nghiệp quan tâm đến tiền mã hóa. Từ ngày mai (7/9), luật pháp El Salvador sẽ chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Ngân hàng Trung ương Cuba cũng cho biết sẽ ban hành quy định mới để điều tiết tiền ảo, trong đó việc công nhận Bitcoin. Chuỗi khách sạn Pavilion Hotels & Resorts và tập đoàn bảo hiểm AXA Insurance của Thuỵ Sĩ cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Theo khảo sát của Deloitte Blockchain, 76% giám đốc điều hành được hỏi dự đoán tài sản kỹ thuật số sẽ thay thế tiền pháp định trong vòng 5-10 năm tới.

 

Chuyên gia tài chính Nigel Green, của deVere Group có trụ sở tại Các tiểu vương quốc A rập Thống nhất (UAE) cho biết đồng tiền kỹ thuật sẽ sớm có thể thay thế được tiền giấy truyền thống. Ông cũng nhìn nhận việc Paypal mở giao dịch Bitcoin tại Anh hồi cuối tháng 8 là một tín hiệu tích cực cho tương lai.

 

Ông Michael Gronager, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Kraken

 

“Tôi nghĩ chúng ta đang trong thị trường bò vì vẫn còn rất nhiều điều hấp dẫn đang được tạo ra”, Ông Michael Gronager, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Kraken nhận định.

 

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 32,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 976 tỷ USD. Nhận định về xu hướng giá trong ngày 5/9 vừa qua thì có thể thấy Bitcoin đã không lặp lại lịch sử của những năm trước, và đã bắt đầu “thị trường bò” (thị trường đi lên) để có thể tiến xa hơn tới ngưỡng cản gần nhất là 52.000 USD.

Bài: Nguyễn Hà – Theo bitcoin.com

 

Related posts