Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets World News

Kinh tế thế giới có thể lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022

Hãng tin Reuters vừa có một báo cáo khả quan cho thế giới, đó là kinh tế thế giới sẽ lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022. 

 

Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút so với dự kiến để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế có sức ảnh hưởng nhất thế giới. Ảnh: CNBC.

 

Công ty tư vấn Cebr của Anh dự đoán Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế hàng đầu thế giới nếu tính theo giá trị đồng đô la vào năm 2030, muộn hơn hai năm so với dự báo trong báo cáo của World Economic League Table năm ngoái.

Ông Cebr dự đoán, trong hai năm 2022 và 2023, Ấn Độ có thể sẽ vượt qua Pháp và sau đó là Anh để giành lại vị trí là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới.

Phó chủ tịch Cebr, Douglas McWilliams, cho biết: “Vấn đề quan trọng trong năm nay và các năm tới sẽ là cách các nền kinh tế thế giới đối phó với lạm phát, hiện đã lên tới 6,8% ở Mỹ”.

“Chúng tôi hy vọng rằng một sự điều chỉnh tương đối khiêm tốn đối của chính sách vĩ mô sẽ đưa các yếu tố không nhất thời vào tầm kiểm soát. Nếu không, thế giới sẽ cần phải gồng mình chống chọi với suy thoái vào năm 2023 hoặc 2024”.

Báo cáo cho thấy Đức đang trên đà vượt qua Nhật Bản về sản lượng kinh tế vào năm 2033. Nga có thể trở thành nền kinh tế Top 10 vào năm 2036 và Indonesia đang trên đà giành vị trí thứ 9 vào năm 2034.

Trước đó, theo một báo cáo của Tập đoàn tư vấn quản lý McKinsey & Co, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành quốc gia giàu nhất thế giới vào năm 2020.

Nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc có thể sẽ vươn lên vị trí nền kinh tế có sức ảnh hương số một thế giới vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, việc tài sản ròng của Trung Quốc vượt Mỹ nhờ giá bất động sản thực sự không mang tính bền vững.

 

Bài: Vi – Reuters.

Related posts