Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets News Regional Market News

Khu vực Tây Bắc Sài Gòn rộng mở cơ hội cho các văn phòng non – CBD

Trước thềm khai trương được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay, OfficeHaus đang dần mở ra một làn sóng dịch chuyển của thị trường văn phòng sang các khu vực ngoài trung tâm (non-CBD).

Tọa lạc tại trung tâm Celadon City, quận Tân Phú, OfficeHaus trở thành một địa điểm mới mẻ và thú vị của giới văn phòng TP.HCM. Khi nguồn cung văn phòng mới tại khu vực trung tâm (CBD) của TP.HCM đang ngày càng hạn chế với tỷ lấp đầy đạt hơn 90%.

Trước tình trạng mất cân đối cung cầu vẫn đang diễn ra tại các khu trung tâm thương mại lớn như quận 1 và quận 3, bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê Văn phòng Savills Việt Nam cho biết con số này thậm chí có thể lên tới 97% với phân khúc văn phòng hạng A.

Bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý Cấp cao Bộ phận Cho thuê Văn phòng Savills Việt Nam

“Trong bối cảnh này, nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển sang địa điểm thay thế ở các khu vực non-CBD, nơi họ có thể giảm chi phí thuê, chi phí vận hành, và chi phí nhân sự một cách hiệu quả,” bà Quỳnh nói. Bà cũng cho biết thêm tiện ích vượt trội, nhiều không gian xanh giúp cải thiện môi trường làm việc cũng là ưu điểm của việc thuê văn phòng ngoài trung tâm.

Xu hướng thị trường văn phòng này đã một lần nữa được khẳng định thông qua kết quả khảo sát do Infocus Mekong Research thực hiện khi tổ chức này ghi nhận rằng Tân Phú là địa điểm lý tưởng để phát triển kinh doanh và thu hút nhân tài. Theo đó, nghiên cứu trên hứa hẹn mang đến cho các khách thuê văn phòng tương lai một cái nhìn tổng quan và chính xác về đội ngũ nhân viên tiềm năng trong bán kính 7 km từ tòa nhà OfficeHaus.

Với diện tích 16 km2, Tân Phú nằm ngay trung tâm đô thị sầm uất của TPHCM, cạnh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và chỉ cách quận 1 khoảng 30 phút lái xe. Ngoài ra, nơi đây cũng giáp ranh với nhiều quận như quận 12, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, 3, 10 và Bình Thạnh… Điều này giúp quận Tân Phú trở thành khu vực đầy triển vọng cho thị trường văn phòng TP.HCM

Chất lượng nguồn nhân lực bậc cao

TP.HCM là nơi sinh sống của hơn 9,4 triệu người, trong đó 3,2 triệu người sống gần khu vực tòa nhà OfficeHaus. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 4 triệu vào năm 2024, mang lại nhiều tiềm năng cho thị trường mở rộng của tòa nhà này.

Đáng chú ý, khu vực tọa lạc của OfficeHaus được hưởng lợi từ dân số có trình độ học vấn cao, với 79% số người tham gia khảo sát có bằng đại học, và 7% có bằng sau đại học (MBA/Ph.D.). Hầu hết đối tượng tham gia khảo sát đều là những người đến từ các lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh doanh, kỹ thuật, kế toán hay thiết kế – tất cả khiến cho Tân Phú trở thành khu vực có nguồn nhân lực lý tưởng.

Khu vực Tân Phú đang dần được các doanh nghiệp chú ý với đội ngũ nhân lực phong phú, năng lực cao

Điều này cũng khá dễ hiểu khi 12 quận huyện xung quanh Tân Phú là nơi quy tụ của 24 trường đại học và cao đẳng với khoảng 260.000 lượt sinh viên hàng năm, riêng tại Tân Phú đã có một trường đại học và hai trường cao đẳng với hơn 20.000 sinh viên.

Mật độ dày đặc của các trường đại học và cao đẳng xung quanh quận Tân Phú

Không chỉ dừng lại ở đó, khảo sát của Infocus Mekong cho thấy các khu vực gần Tân Phú có dân số trẻ hơn những nơi khác trong thành phố khi lượng người trong độ tuổi 20-40 chiếm ưu thế với tỷ lệ 84%. Nguồn nhân lực trẻ dồi dào sẽ mang lại lợi thế cho các công ty muốn phát triển lâu dài tại tòa nhà OfficeHaus. Đây chắc hẳn sẽ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Di chuyển trong tầm tay

Mặc dù ở khu vực cận trung tâm (non-CBD), song vị trí của OfficeHaus vẫn đảm bảo khả năng tiếp cận với các vùng lân cận. Các đối tượng tham gia cuộc khảo sát đã khẳng định rằng họ hoàn toàn thuận tiện trong việc di chuyển từ Tân Phú vào trung tâm thành phố và ngược lại.

Theo đó, gần ¾ các cá nhân được khảo sát đã cho biết rằng thời gian di chuyển đến nơi làm việc trung bình của họ là 20-25 phút cho quãng đường 7-8 km. Bên cạnh 74% cho biết họ sử dụng xe máy và điều này cho phép họ dễ dàng di chuyển trong thành phố thì có khoảng 13% di chuyển bằng ô tô. Với kế hoạch mở rộng các tuyến đường trong những năm sắp tới, việc sử dụng xe hơi như phương tiện đi làm có thể sẽ đạt hơn 25% trong 5 năm tới.

Ngoài ra, trước sự gia tăng của các bất động sản danh tiếng tại Tân Phú cũng như các quận lân cận, nhân viên văn phòng giờ đây có nhiều cơ hội để trải nghiệm không gian sống lý tưởng hơn, có thể kể đến như Celadon City – một khu đô thị đầy hứa hẹn mang lại những giá trị dài hạn về một cuộc sống toàn diện, bền vững và lành mạnh cho cư dân.

“Sẵn sàng làm việc” tại tòa nhà OfficeHaus

Đã có đến 64% người tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng chuyển đến một công ty có trụ sở tại OfficeHaus dù rằng họ vẫn chưa có ý niệm gì về vẻ ngoài của tòa nhà. Khi được xem các video clip và mô tả ngắn về OfficeHaus, số lượng phản hồi tích cực đã tăng thêm 4% – đây là một con số rất cao, phần nào khẳng định về mức độ hấp dẫn, tiềm năng và khả năng chuyển đổi của tòa nhà. Theo đó, những người được hỏi đã nhấn mạnh rằng cơ sở vật chất và thiết kế hiện đại cũng như vị trí ngay cạnh Aeon Mall chính là các yếu tố đã khiến họ không ngần ngại đưa ra câu trả lời của mình.

Và rõ ràng là OfficeHaus, với showroom xe hơi Mercedes sắp khai trương tại tầng trệt, có sức hấp dẫn độc đáo khó thể chối từ! Sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc Bauhaus với công nghệ không tiếp xúc và không gian làm việc rộng rãi, tòa nhà văn phòng này mang lại lợi thế đáng kể trong việc thu hút nhân tài ở khắp các lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, game, tài chính cho đến bán hàng.

Hình ảnh thực tế tòa nhà OfficeHaus đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tòa nhà văn phòng nằm trong Khu đô thị Celadon City Tân Phú, TP HCM sở hữu công nghệ không tiếp xúc và không gian làm việc rộng rãi, được nhiều khách hàng quan tâm

Với sức hấp dẫn đã được chứng minh ở các nhóm đối tượng lao động tiềm năng, cùng với đó là điều kiện nhân khẩu học phù hợp, OfficeHaus đang dần khẳng định vị thế của mình như một dự án văn phòng cho thuê hàng đầu trước kỷ nguyên mới của không gian làm việc.

Bài: Navigator Media

Related posts