Navigator Business & Finance
Markets News World News

Kết quả kinh doanh của Microsoft, Amazon cho thấy mảng điện toán đám mây đang hạ nhiệt

Việc đầu tư vào nền tảng đám mây của các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Điều này dự kiến ​​sẽ cản trở đà tăng trưởng của Amazon và Microsoft, đồng thời làm tăng thêm những rắc rối trong ngành công nghiệp vốn đã phải đào thải một lượng nhân sự lớn trước đó.

Các nhà phân tích cho biết sau nhiều năm tăng trưởng chóng mặt, gần đây nhất là do mọi người cần làm việc và học tập từ xa trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu về dịch vụ đám mây đã hạ nhiệt trong 9 tháng qua và tăng trưởng có thể chậm hơn nữa.

Chi tiêu trên nền tảng đám mây của người dùng cho các dịch vụ, bao gồm các dịch vụ từ các nhà cung cấp lớn nhất thế giới – Amazon Web Services (AWS) và Azure của Microsoft – dự kiến ​​sẽ tăng 20,7% trong năm nay sau mức tăng trưởng 18,8% vào năm 2022 và 52,8% vào năm 2021, theo công ty nghiên cứu Gartner.

Nhà phân tích Rishi Jaluria của RBC Capital Markets cho biết: “Rất nhiều công ty đang giảm tốc độ chuyển đổi sang nền tảng đám mây hoặc giảm bớt chi phí đầu tư vào nó.”

Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella tuần trước cho biết các doanh nghiệp tỏ ra thận trọng vì “một số nơi trên thế giới đang trong thời kỳ suy thoái và những nơi khác cũng đang cho thấy những dấu hiệu về điều đó”.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts