Navigator Business & Finance
Finance Markets News

Julius Baer dừng tuyển dụng khi tình trạng suy thoái ảnh hưởng đến thu nhập

Công ty quản lý tài chính Thuỵ Sĩ Julius Baer sẽ tạm dừng tuyển dụng vị trí quản lý do chi phí tăng và lượng khách hàng sụt giảm khiến thu nhập nửa đầu năm của doanh nghiệp này giảm hơn 26%.

Là đối thủ cạnh tranh với UBS và Credit Suisse trong lĩnh vực quản lý các khoản đầu tư của các khách hàng giàu có, ngân hàng chia sẻ rằng họ sẽ tăng ‘phí kỷ luật’ vào nửa cuối năm sau khi tỷ lệ doanh thu tăng đến 67% so với 61% của năm trước đó.

Giám đốc điều hành Philipp Rickenbacher cho biết ngân hàng không có kế hoạch giảm biên chế ngay lúc này dù đã tuyển thêm 71 người trong năm nay, nâng tổng số nhân viên thành 6,798 người vào cuối tháng Sáu.

Rickenbacher chia sẻ với phóng viên rằng: “Chúng tôi đã hành động rất cẩn trọng trong năm nay và sẽ tiếp tục hơn thể nữa trong nửa cuối năm. Các biện pháp như cắt giảm chi tiêu tuỳ tiện và tạm dừng tuyển dụng vị trí quản lý sẽ giúp ích cho chúng tôi.”

Ông còn bổ sung thêm là họ đã lập kế hoạch tiết kiệm chi phí cơ cấu khi ngân hàng bắt đầu lại việc tuyển dụng.

Stock Market – Arrow Graph Going Down on Blue Display

Do doanh thu sụt giảm và lợi nhuận từ hoa hồng cùng các chi phí giảm 10%, các khách hàng cũng ít hoạt động hơn.

Rickenbacher cho biết trong khoảng thời gian thị trường cổ phiếu quốc tế lao dốc, còn có các sự kiện địa-chính trị chưa từng có gây ảnh hưởng nặng nề đến định giá tài sản và tâm lý khách hàng.

Theo Refinitiv, lợi nhuận ròng của các cổ đông giảm còn 451 triệu CHF (468 triệu đô la), không bằng dự đoán 477 triệu CHF của các nhà phân tích.

Cố phiếu của công ty đã giảm 3.4% vào phiên giao dịch đầu năm.

Suy thoái thị trường còn khiến tổng giá trị tài sản giảm 11% xuống còn 428 tỷ CHF.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết tình hình đã được cải thiện với 1.5 tỷ CHF tiền ròng mới chảy vào túi mình từ cuối tháng Tư.

Nhà phân tích Andreas Venditti của ngân hàng Vontobel nói: “Julius Baer ngừng tuyển dụng vị trí quản lý không có nghĩa là họ có thể trông mong ngân hàng nhanh chóng khôi phục.”

Bài viết: Bích Hằng – Reuters.com

 

Related posts