Navigator Business & Finance
Highlight Investing World News

J&T Express vào danh sách mười kỳ lân mới hàng đầu

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Hurun, hiện thế giới có 959 “kỳ lân” với tổng giá trị ước tính đạt hơn 3.000 tỷ USD. Trong đó, hãng chuyển phát nhanh J&T Express nằm trong top 15 danh sách các công ty tỷ đô lớn nhất thế giới.

Các “Kỳ lân” (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) tập trung chủ yếu trong một số lĩnh vực như công nghệ, tài chính, dịch vụ internet. Trong lĩnh vực liên quan đến công nghệ, chủ yếu là fintech và thương mại điện tử, kỳ lân có giá trị trên 10 tỷ USD chiếm hơn 77%. Trong đó, có 19,1% kỳ lân tham gia vào lĩnh vực fintech, 16,5% trong phần mềm và dịch vụ internet, 10,7% trong thương mại điện tử và trực tiếp đến người tiêu dùng, 8,4% trong trí tuệ nhân tạo và 7,1% trong chăm sóc sức khỏe.

Trong bối cảnh nền kinh tế bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, ngành giao nhận hậu cần trở thành ngành trọng điểm. Ngành hậu cần giao nhận sử dụng và ứng dụng nhiều ứng dụng của công nghệ số vào trong hoạt động vận hành, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả của dịch vụ. Trong số 14 “kỳ lân” thế giới được định giá trên 20 tỷ đô, ngành hậu cần giao nhận đóng góp 2 kỳ lân.

Trong Chỉ số Unicorn Toàn cầu (Global Unicorn Index) năm 2021 của Viện Nghiên cứu Hurun được phát hành vào ngày 20 tháng 12 năm 2021, tập đoàn Chuyển phát nhanh J&T Express được công nhận đứng thứ hai trong danh sách ‘10 Gương mặt Mới hàng đầu’ của chỉ số và đứng thứ 16 về tổng thể.

“Chỉ số kỳ lân toàn cầu” được tính toán và chọn lọc dựa trên chi tiết danh mục đầu tư được công bố bởi các công ty đầu tư hàng đầu, được Hurun kiểm tra chéo với các cơ sở dữ liệu chuyên biệt, công ty trong ngành và những người đồng sáng lập.

J&T Express là top 2 công ty hậu cần lọt vào danh sách mười kỳ lân mới hàng đầu, đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực hậu cần và chuyển phát nhanh toàn cầu, và là ứng viên duy nhất đến từ ASEAN lọt top 15 kỳ lân đáng giá nhất thế giới có giá trị từ 20 tỷ USD.

Trong danh sách top 15 các Kỳ lân lớn nhất thế giới, chỉ có 14 Kỳ lân giá trị trên 20 tỷ đô.

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

 

Related posts