Navigator Business & Finance
Highlight Markets News Virtual & High Tech

JPMorgan cho biết nguồn cung của Apple Macbook đã trở lại

Theo các nhà phân tích tại JPMorgan, chuỗi cung ứng cho dòng Macbook của Apple đã được bình thường hóa, thời gian giao hàng đã giảm xuống còn một tuần hoặc nhanh hơn ở các khu vực khác nhau.

Apple CEO Tim Cook poses in front of a new MacBook Airs running M2 chips display during Apple's annual Worldwide Developers Conference in San Jose, California, June 6, 2022.

Giám đốc điều hành Apple- Tim Cook. Nguồn: Reuters.

Điều này nghĩa là khách hàng của Apple chỉ cần đợi trung bình khoảng 5 ngày cho một chiếc Macbook mới so với thời gian chờ khoảng 15 ngày vào hồi tháng 6. Thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn một chút ở Bắc Mỹ, mất khoảng tám ngày để có một chiếc Macbook mới, giảm so với khoảng thời gian 18 ngày vào tháng Sáu.

Doanh số của Macbook không đạt mức kỳ vọng trong báo cáo thu nhập quý 3 của công ty và giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc điều hành Tim Cook cho rằng sự sụt giảm gây ra bởi hạn chế về nguồn cung, có nghĩa là Apple không thể sản xuất đủ máy tính để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Vào tháng 4, Apple cho biết tình trạng thiếu linh kiện sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của hãng từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD. Đồng thời, trang web của Apple cho biết thời gian vận chuyển sẽ bị kéo dài đối với nhiều mẫu Macbook trong quý.

Có nên mua Macbook Air M2 2022? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Apple cũng đã công bố các mẫu MacBook Air mới vào tháng 6 và bắt đầu giao hàng cho người mua vào tháng 7. MacBook Air là mẫu máy tính bán chạy nhất của Apple.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts