Navigator Business & Finance
Investing Markets Virtual & High Tech World News

Jio Platform đầu tư mạnh 200 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp Glance

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người sở hữu Jio Platforms là một chi nhánh công ty công nghệ của công ty Reliance Industries, Jio Platforms đã đầu tư 200 triệu USD vào một công ty khởi nghiệp về điện thoại di động là Glance, đây cũng là công ty thuộc công ty công nghệ đa quốc gia InMobi.

Jio Platform đầu tư mạnh 200 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp Glance – Ảnh minh họa

Naveen Tewari là cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School), ông cũng là người đồng sáng lập InMobi vào năm 2008. Công ty InMobi trở thành kỳ lân đầu tiên của Ấn Độ vào năm 2011 sau khi công ty hợp tác làm việc tại công ty VC Charles River Ventures và McKinsey & Company có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Glance là công ty được hậu thuẫn bởi những công ty như Google và người đồng sáng lập PayPal là Peter Thiels sở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm Mithril Capital có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Công ty Glance chuyên sử dụng thuật toán để cung cấp tin tức, nội dung giải trí, trò chơi và video trực tiếp được cá nhân hóa tới màn hình khóa của điện thoại thông minh.

Theo trang mạng của công ty, đã có hơn 400 triệu điện thoại thông minh có hỗ trợ tính năng Glance đã được bán. Công ty khởi nghiệp này đã đạt được vị thế kỳ lân vào tháng 12/2020, thời điểm đấy chỉ hơn 18 tháng sau khi công ty được thành lập và hiện được định giá lên tới 1,8 tỷ đô la.

Giám đốc Jio Platforms là Akash Ambani cho biết trong thông báo rằng Glance dự kiến ​​sẽ ra mắt tại một số thị trường chính trên toàn cầu cũng như mở rộng trải nghiệm cho hàng triệu người dùng Jio.

Khoản đầu tư của Jio Platforms sẽ giúp Glance mở rộng phạm vi hoạt động ra quy mô quốc tế bên ngoài châu Á như Hoa Kỳ, Brazil, Mexico và Nga, qua đó, Glance sẽ ra nội dung online trực tiếp và hệ sinh thái thương mại lớn nhất thế giới trên màn hình khóa điện thoại thông minh.

Reliance đã và đang đa dạng hóa các khoản đầu tư vào công nghệ của họ, vào tuần trước, công ty đã công bố kế hoạch mua 25% cổ phần của công ty khởi nghiệp công nghệ tiên tiến (deep tech) là Two Platforms có trụ sở tại Thung lũng Silicon, kế hoạch mua này có trị giá 15 triệu đô la.

Vào tháng 11/2019, Glance đã mua lại Roposo làdịch vụ cung cấp ứng dụng chia sẻ video thương mại và giải trí. Glance tiếp tục mua lại Shop101 là ứng dụng thương mại điện tử bán lại vào tháng 6/2021, qua đó, Glance tích hợp những ứng dụng thương mại này vào nền tảng từ Glance trên màn hình khóa điện thoại.

 

Bài: Hào – Theo Forbes

 

Related posts