Navigator Business & Finance
Markets News World News

JDSport – Nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất nước Anh hợp tác với Nike

JD Sports Fashion tăng cường hợp tác với Nike thông qua thoả thuận cho phép khách hàng tiếp cận với thương hiệu Hoa Kỳ này dễ dàng hơn. 

Nhà bán lẻ đồ thể thao hôm thứ Sáu (30/9) cho biết họ sẽ là đối tác đầu tiên ở châu Âu của Nike. Với chương trình Connected Partnership loyalty (tạm dịch: Kết nối Khách hàng và Đối tác), khách hàng JD sẽ được tiếp cận các sản phẩm chỉ dành cho thành viên của Nike, chẳng hạn như giày thể thao Nike Blazer Pro.

Sherilyn Paterson, giám đốc kinh doanh của JD Sports, chia sẻ: “Nike đang làm việc với khá ít đối tác nhưng họ lại đóng vai trò rất quan trọng. Nên chúng tôi dự định sẽ trở thành một trong những đối tác quan trọng đó.”

Vậy người tiêu dùng cần làm thế nào để mua sắm?

Khách hàng của JD Sports cần liên kết tài khoản thành viên JD và Nike của họ thông qua ứng dụng JD dành cho thiết bị di động. Sự liên kết sẽ mở khóa quyền truy cập ưu tiên cho họ chọn các sản phẩm, trải nghiệm và ưu đãi dành riêng cho thành viên của Nike.

Trước đó, Nike đã khởi động chương trình hợp tác tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm ngoái với Dick’s Sporting Goods Inc.

Mối quan hệ hợp tác này có thể thúc đẩy doanh thu của JD, sau khi họ báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm giảm 18% vào tuần trước.

Những người đứng đầu của JDSport bày tỏ thái độ thận trọng về triển vọng. Họ lo ngại lạm phát có thể đẩy chi phí lên và các cuộc đình công tại các cảng làm tăng thêm thách thức đối với chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty đã giảm 54% trong năm nay.

Đồng thời, Nike hôm thứ Năm (29/9) cho biết do chi phí tăng và đồng đô la mạnh hơn đã làm giảm lợi nhuận hàng quý của công ty.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts