Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Instagram thử nghiệm tính năng ‘lấy cảm hứng’ từ ứng dụng BeReal

Dường như Instagram đang cố ‘học hỏi’ tính năng của đối thủ xã hội truyền thông mới nổi BeReal. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng được chụp và chia sẻ một bức ảnh/ngày cùng lúc với tất cả bạn bè của họ.

Theo nhà phát triển Alessandro Paluzzi đăng tải trên Twitter, ứng dụng chụp ảnh và đăng tải video của Meta đang thử nghiệm tính năng gần giống với BeReal. Cụ thể, Instagram sẽ hỏi người dùng liệu họ có muốn tham gia IG Candid Challenge không, và nhận thông báo vào một thời điểm khác nhau mỗi ngày để chụp ảnh trong hai phút.

Đó là tính năng cơ bản của BeReal. Nhưng người đại diện phát ngôn của Instagram đã lên tiếng xác nhận tính năng này chỉ là ‘thử nghiệm nội bộ’ và chưa được thử nghiệm rộng rãi. Trong khi đó, đại diện phát ngôn của BeReal vẫn chưa phản hồi về thông tin trên.

Được sáng lập vào năm 2020 BeReal đặt trụ sở tại Paris và đã huy động được vốn từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz và Accel. Ứng dụng được nhiều thanh thiếu niên biết đến rộng rãi nhờ tính năng thông báo mọi người chia sẻ ảnh tại cùng một thời điểm. Trái lại, đã có nhiều bài chỉ trích với các bài đăng trên Instagram. Chụp ảnh vào thời điểm không mong muốn mỗi ngày đã dẫn đến trải nghiệm kém bóng bẩy hơn, vì người dùng không dàn dựng, chỉnh sửa hoặc hoàn thiện hình ảnh

Tính đến nay, Meta đã có một lịch sử dài các vụ sao chép các tính năng của các đối thủ cạnh tranh mới nổi, như Story trong Snapchat hay các video ngắn của TikTok.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts