Navigator Business & Finance
Featured Markets News World News

Huawei tung mẫu điện thoại gập đầu tiên để cạnh tranh với Apple và Samsung

Honor, công ty con của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, có kế hoạch tung ra một mẫu điện thoại gập ở thị trường nước ngoài để cạnh trang với Apple và Samsung trên trường toàn cầu.

Vào thứ Sáu, công ty đã ra mắt mẫu điện thoại thông minh tầm trung Honor 70 tại châu Âu. Công ty cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Honor ra mắt một thiết bị gập ở thị trường nước ngoài.

Honor 70 first look: A significant step forward – THE WIX

Mẫu điện thoại Honor 70.

Thương hiệu này đã được Huawei bán cho một tập đoàn Trung Quốc vào cuối năm 2020 như một cách để tồn tại sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Trong năm 2019 và 2020, Huawei đã bị ảnh hưởng bởi một số lệnh trừng phạt của Mỹ gồm việc cắt giảm quyền truy cập vào phần mềm và chip của Google, điều này gây ảnh hưởng sâu sắc tới hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ.

Kể từ đó, Honor đã tung ra một số mẫu điện thoại thông minh. Năm nay, hãng đã phát hành chiếc điện thoại Magic 4 ra thị trường quốc tế.

[MWC 2022] Honor Magic 4 series ra mắt: đúng chất flagship cao cấp, sạc nhanh 100W, giá từ 28 triệu đồng | Tin tức | nghenhinvietnam.vn

Cùng với mẫu điện thoại gập sắp tới thì hiện Honor đang tập trung vào phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh bên ngoài phạm vi của Trung Quốc. Điều này giúp Honor có thể cạnh tranh với mẫu điện thoại gập mới nhất của Samsung – Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

James Manning Smith, nhà phân tích cấp cao tại CCS Insight, nói với CNBC qua email: “Khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái vào năm 2022, các dòng cao cấp vẫn phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho Samsung và Apple cho đến nay.”

“Một trong những thách thức lớn nhất của Honor trong năm là cố gắng tận dụng xu hướng này, cố gắng giành được doanh số bán hàng từ các thương hiệu nổi tiếng, đặc biệt là trong một năm mà ngân sách kéo dài sẽ khiến người tiêu dùng tìm cách tránh việc mua hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.”

Samsung Galaxy Z Fold4 có gì mới? Tổng hợp thông tin Galaxy Z Fold4

Theo Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại có giá trên 1.000 USD đã tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc này do Apple và Samsung thống trị.

Tuy nhiên, các đối thủ của Honor tại Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Realme cũng đã cố gắng giành được thị phần ở nước ngoài bằng cách tung ra các thiết bị phân khúc phổ thông với thông số kỹ thuật cao. Điều này sẽ đặt ra một thách thức khác đối với Honor.

Smith cho biết thêm: “Mặc dù Honor đã tăng cường tiếp thị nhưng công ty sẽ phải đối mặt với việc cạnh tranh vô cùng khốc liệt bên ngoài Trung Quốc.”

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts