Navigator Business & Finance
Highlight Markets Navigator TV News Virtual & High Tech World News

Huawei ra mắt điện thoại thông minh cao cấp tại thị trường quốc tế bất chấp thị phần toàn cầu suy giảm

Huawei đã tung ra các điện thoại thông minh cao cấp tại các thị trường quốc tế bất chấp vị thế toàn cầu bị giảm sút do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Công ty viễn thông Trung Quốc đã công bố kế hoạch tung ra 2 mẫu điện thoại gập cao cấp P50 Pro và P50 Pocket cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Những mẫu điện thoại này đã ra mắt trước đó vào năm ngoái tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, các mẫu điện thoại mới này không có khả năng kết nối với internet 5G siêu nhanh do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ tiếp tục cấm Huawei mua một số công nghệ nhất định của Hoa Kỳ. Thay vào đó, các thiết bị sử dụng chip của Qualcomm cho phép kết nối 4G.

P50 Pro có màn hình 6,6 inch và hai mô-đun camera lớn ở mặt sau của điện thoại. P50 Pocket là điện thoại thông minh có thể gập lại, được thiết kế để dễ dàng bỏ túi. Các mẫu điện thoại này cũng có thể đồng bộ hóa trên các sản phẩm khác của Huawei. Mẫu P50 Pro có giá khởi điểm là 1.199 euro (tương đương 1.353 USD).

Với việc phát hành mẫu điện thoại này trên toàn cầu, Huawei vẫn đang tham vọng tiếp tục kinh doanh trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Tuy nhiên, vị thế toàn cầu của Huawei đã sụt giảm nghiêm trọng kể từ sau thời điểm công ty trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới vào quý 2 năm 2020. Counterpoint Research ước tính thị phần toàn cầu của Huawei là 1,7% trong quý 4 năm 2021, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm hơn 90%.

Sự sụt giảm này là do các lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Huawei trong vài năm qua, đã hạn chế công ty tiếp cận nguồn cung các thành phần quan trọng như chất bán dẫn cũng như hệ điều hành di động Android của Google và các ứng dụng liên quan.

Các thiết bị điện thoại thông minh mới nhất của hãng sẽ được trang bị EMUI 12, một trong những hệ điều hành của riêng Huawei nhưng sẽ không đi kèm với ứng dụng hoặc cửa hàng ứng dụng của Google. Cửa hàng ứng dụng riêng của Huawei vẫn còn hạn chế và không có các ứng dụng cấu hình cao mà người tiêu dùng mong muốn.

Trong khi Huawei tiếp tục phát hành các sản phẩm tiêu dùng, trọng tâm của hãng đã chuyển sang các lĩnh vực khác bao gồm phần mềm và điện toán đám mây, cách xa hơn một chút khỏi các lệnh trừng phạt từ phía Mỹ.

Bài: Nguyen Long – Theo CNBC

Related posts