Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets

Huawei ghi nhận doanh số năm 2021 sụt giảm gần 30% và thách thức phía trước

Tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông Huawei Technologies Co Ltd bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ trong năm 2021. Dự kiến, doanh thu trong năm 2021 sẽ giảm gần 30% và sẽ còn gặp nhiều thách thức trong năm mới. 

 

Logo Huawei và ý nghĩa của biểu tượng - MKTNew

 

Chủ tịch Guo Ping cho biết, doanh thu năm 2021 dự kiến đạt 634 tỷ nhân dân tệ tương đương (99,48 tỷ USD). Doanh thu ghi nhận giảm 28,9% so với năm 2020 là 891,4 tỷ NDT.

“Năm 2022, Huawei có thể sẽ phải đứng trước những thách thức tương tự, tuy nhiên với doanh thu như vậy trong năm 2021 cũng không phải quá tệ”, ông cho biết thêm.

Trong một bức thư được đăng tải trên website của công ty, môi trường kinh doanh không thể đoán trước được, chính trị hoá công nghệ và phong trào phi hạt nhân hoá đã tạo ra những thách thức nghiêm trọng.

Trước đó, vào năm 2019, chính quyền Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, hạn chế công việc kinh doanh của Huawei với lý do đảm bảo an ninh quốc gia, cấm công ty sử dụng Androi của Alphabet Inc cho điện thoại thông minh mới của mình.

 

Đó có phải là cuối con đường cho cuộc hành trình ASEAN của Huawei? | ASEAN Hôm nay

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ cùng với việc tiêu thụ nội địa bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid – 19 đã gây áp lực tới doanh thu Huawei.

Ông Guo Ping cho biết: “Chúng ta cần bám sát chiến lược của mình, phản ứng hợp lý với các yếu tố bên ngoài tầm kiểm soát của chúng ta”.

Trong bức thư cũng cho biết, Huawei đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các thiết bị thông minh.

Báo cáo doanh thu mới nhất của Huawei cho biết, doanh thu quý III của công ty đã giảm 38% so với năm 2020.

Bài: Thu Thảo – dẫn từ Nikkei Asia

Related posts