Navigator Business & Finance
Featured Markets News World News

HP sẽ cắt giảm khoảng 12% lượng nhân sự vào cuối năm tài chính 2025

HP Inc cho biết hôm thứ Ba (23/11) rằng họ dự kiến ​​sẽ cắt giảm tới 6.000 việc làm vào cuối năm tài chính 2025, tương đương khoảng 12% lực lượng lao động toàn cầu của mình, vào thời điểm doanh số bán máy tính cá nhân và máy tính xách tay đang sụt giảm bởi lạm phát.

Nhà sản xuất PC cũng dự báo lợi nhuận thấp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên vì họ cho rằng nhu cầu tiêu dùng và thương mại sẽ yếu đi.

Giám đốc tài chính Marie Myers cho biết: “Nhiều thách thức gần đây mà chúng tôi thấy trong năm tài chính 22 có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang năm tài chính 23.

HP ước tính họ sẽ phải chi trả khoảng 1 tỷ đô la chi phí cho người lao động và các khoản tiền liên quan đến tái cấu trúc khác, với gần 600 triệu đô la trong năm tài chính 2023 và phần còn lại được chia cho hai năm tiếp theo.

Công ty có gần 50.000 nhân viên cho biết họ dự kiến ​​sẽ cắt giảm khoảng 4-6000 người trong số đó.

Việc tái cấu trúc diễn ra vào thời điểm mà hầu hết các công ty bao gồm Amazon, công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms và Cisco Systems đang cắt giảm sâu nguồn nhân lực của họ để tránh khỏi ảnh hưởng từ một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

HP dự báo lợi nhuận quý hiện tại từ 70 xu đến 80 xu. Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà phân tích dự đoán mức trung bình rơi vào khoảng 86 xu.

Doanh số bán PC đã giảm so với mức cao nhất trong thời kỳ đại dịch do các hộ gia đình và doanh nghiệp giảm chi tiêu trước tình trạng lạm phát cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Trước đó vào thứ Hai (21/11), Dell đã báo cáo doanh thu quý ba giảm 6%. Giám đốc tài chính Tom Sweet của công ty cho biết các yếu tố như lạm phát và lãi suất tăng vẫn sẽ ảnh hưởng đến khách hàng trong năm tới.

HP cũng báo cáo doanh thu quý IV giảm 11% xuống còn 14,8 tỷ USD.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ Reuters

Related posts